ipa

Ngày 21/01/2020, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 292/QĐ-BCT về việc bổ sung danh mục máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được (Dowload Quyết định tại đây). Theo đó, Bộ Công Thương đã công bố danh mục thiết bị trong nước đã sản xuất bao gồm: Tủ điện trung thế (hay còn gọi là tủ điện đóng cắt và điều khiển cao áp).

thang 112
 Các doanh nghiệp của tỉnh đã tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do để mở rộng thị trường xuất khẩu

Trong xu thế phát triển tất yếu của nền kinh tế, đặc biệt từ đầu năm 2007 khi nước ta chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Hòa Bình đã không ngừng nỗ lực tranh thủ thời cơ, phát huy các lợi thế để tham gia vào tiến trình đổi mới và hội nhập của cả nước, tận dụng tốt cơ hội, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững.

cxnkhj
 Đoàn công tác của Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương làm việc tại Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình về việc tăng cường nắm bắt thông tin mặt hàng xuất khẩu, hỗ trợ địa phương trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa

Ngày 03/7/2019, Đoàn công tác của Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương do đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình về việc tăng cường nắm bắt thông tin mặt hàng xuất khẩu, hỗ trợ địa phương trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa và kiến nghị của cơ quan quản lý địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đề xuất giải pháp tạo thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Vũ Xuân Khải – Phó Giám đốc Sở Công Thương; lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

dntthnktqth
 Kim ngạch xuất khẩu năm 2018 trên địa bàn tỉnh ước đạt 616,15 triệu USD

Thời gian qua, hội nhập kinh tế quốc tế đã trở thành một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao dân trí, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

stvhbn
 Sở Công Thương thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020

Ngày 16/5/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Đây là những quyết sách được đặt nhiều kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực đổi mới, tạo thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp vào sự đồng hành, sát cánh của Nhà nước, các cấp ngành và hệ thống công chức cùng tham gia phát triển kinh tế. Trên cơ sở đó, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hòa Bình, trong thời gian qua, Sở Công Thương đã triển khai đồng bộ và thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: