TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 155 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
sankh 
 Công ty Sankoh Việt Nam mỗi năm xuất khẩu trên 50 triệu sản phẩm. ảnh: Công nhân Công ty TNHH Sankoh Việt Nam - Chi nhánh Lạc Sơn kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, đặc biệt trong việc thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho khối doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh, giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh ta trong năm 2016 có sự tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng ước đạt 17,53%, vượt 2,2% so với năm trước.

Những ngày cuối năm, chúng tôi có mặt tại KCN Lương Sơn. Đây là một trong những trọng điểm phát triển công nghiệp của cả tỉnh. Hàng ngàn công nhân miệt mài lao động sản xuất trong các nhà máy, công xưởng. Tại nhà máy sản xuất cháo sen Bát Bảo, ông Vi Hoàng Yến, Giám đốc Công ty TNHH Minh Trung Hoà Bình cho biết: Công ty đang sản xuất hàng loạt sản phẩm mới nhằm cung cấp ra thị trường các sản phẩm hợp thị hiếu người tiêu dùng Nhà máy cháo sen Bát Bảo Minh Trung Hòa Bình được cho là có quy mô sản xuất cháo đóng lon hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Được biết, Công ty TNHH Minh Trung Hoà Bình hiện có trên 30 sản phẩm các loại. Mỗi năm, sản lượng của Công ty đạt hàng trăm ngàn sản phẩm bán ra thị trường. Công ty hiện có gần 100 lao động với mức thu nhập bình quân  từ 4 – 5 triệu đồng/ người/tháng.

 

Trao đổi vấn đề này với đồng chí Võ Văn Trường, đại diện BQL KCN Lương Sơn được biết thêm, KCN Lương Sơn hiện là một trong những KCN tiêu biểu trong thu hút đầu tư, tạo ra giá trị sản lượng công nghiệp của tỉnh nhà. KCN đã thu hút được 28 dự án đầu tư, trong đó có 13 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký gần 233 triệu USD và 15 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký hơn 2.700 tỷ đồng. Diện tích đất đã cho nhà đầu tư thuê chiếm 82% diện tích đất thương phẩm, giải quyết việc làm cho trên 10.000 lao động có thu nhập ổn định.

 

Trong năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt trên 23.350 tỷ đồng, tăng 17,53% so với cùng kỳ năm trước, vượt 2,2% kế hoạch năm. Đây là con số đáng mừng bởi trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức nhưng vẫn đạt con số tăng trưởng đáng kể, thể hiện rõ tính phát triển bền vững của lĩnh vực này.

 

Theo đồng chí Vũ Mai Hồ, Giám đốc Sở Công Thương, một trong những yếu tố làm cho lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng bền vững trong những năm qua cũng như riêng năm 2016 chính là sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương. Nhưng trên hết, sự gia tăng về sản xuất công nghiệp trong năm chính là sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức của khối doanh nghiệp, doanh nhân từng bước mở rộng sản xuất, tìm kiếm thị trường đầu ra...

 

Đáng kể là những ngành chủ lực có sự phát triển tương đối khá trong năm, như: ngành may mặc, sản phẩm điện tử, xi măng, sản xuất điện, chế biến nông sản, thực phẩm, khai thác đá, vật liệu xây dựng... Bên cạnh đó, ngành công nghiệp hỗ trợ của tỉnh bước đầu phát triển. Các dự án sản xuất thấu kính quang học, linh kiện điện tử từng bước đi vào ổn định và có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, một số doanh nghiệp điển hình như Công ty TNHH Sanko với công suất trên 50 triệu sản phẩm/năm; sản xuất phụ tùng ô tô của Công ty NISSIN; linh kiện điện tử của Tập đoàn SamSung công suất gần 50 triệu sản phẩm/năm, sản xuất modul camera công suất ước khoảng 120 triệu sản phẩm/năm... đã và đang cùng các doanh nghiệp góp phần thúc đẩy nền công nghiệp tỉnh nhà phát triển bền vững.

 

Nguồn: baohoabinh.com.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212