TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
ông khải 
 Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểu cầu tỉnh Hòa Bình

 

Chiều 19/10, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai đợt cao điểm - hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến Tết Nguyên đán 2016. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP dự và chủ trì hội nghị. Tham dự điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Từ đầu năm đến nay cả nước đã có 47/63 tỉnh, thành phố triển khai kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT. Số cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra phân loại và kiểm tra định kỳ là 7.334 cơ sở; 1.504/7.334 cơ sở xếp loại C (chiếm 20,5%). Có 676 cơ sở xếp loại C được tái kiểm tra (chiếm 45%); các cơ sở xếp loại C và cơ sở loại C được tái kiểm tra chủ yếu là cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế chế biến nông sản thực phẩm. Số cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp được kiểm tra phân loại và kiểm tra định kỳ là 10.871 cơ sở; 1.745/10.871 cơ sở xếp loại C (chiếm 16%). Có 1.609 cơ sở xếp loại C được tái kiểm tra (chiếm 92,2%); các cơ sở xếp loại C được tái kiểm chủ yếu là cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc bảo vệ thực vật. Trong 9 tháng đầu năm trung bình khoảng 68% các cơ sở xếp loại C được tái kiểm tra và đã có 21% cơ sở nông thủy sản và 12% cơ sở vật tư nông nghiệp được nâng hạng. Các Tổng cục, Cục chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp đã tổ chức 22 đoàn thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch và 33 đoàn thanh tra đột xuất. Kết quả đã ban hành 1.198 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 21.868 tỷ đồng.

Sau 09 tháng thực hiện, công tác chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP đã có những chuyển biến tích cực như việc hoàn thiện văn bản pháp luật; phổ biến, hướng dẫn nông dân, doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất an toàn được chứng nhận và liên kết, hình thành ngày càng nhiều các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; nhiều vụ vi phạm pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP được phát hiện, xử lý, thông tin đến người tiêu dùng... Tuy nhiên một số vấn đề tồn tại đã lâu, gây bức xúc trong dư luận chậm được giải quyết như: nhiều cơ sở, đặc biệt là các cơ sở giết mổ xếp loại C sau hai lần kiểm tra chưa được xử lý; việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa được ngăn chặn; tồn dư thuốc BVTV trong rau, quả; kháng sinh, chất bảo quản trong thịt gia súc, gia cầm, thủy sản nuôi còn ở mức cao gây bất an cho người tiêu dùng; uy tín doanh nghiệp, cửa hàng nông sản, thủy sản Việt Nam bị ảnh hưởng.

Nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; chất cấm, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản, Bộ NN&PTNT phát động Đợt cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến hết Tết Nguyên đán 2016.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, VSATTP là vấn đề đang còn nhiều điều đáng bàn và việc triển khai đợt cao điểm VSATTP là cần thiết để triển khai có tính tập trung. Cần định hướng từ nay đến Tết Nguyên đán, các Bộ, ngành liên quan và các tỉnh thành trong cả nước cần tập trung phổ biến, hướng dẫn cho các cơ sở chăn nuôi, nuôi trồng không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc BVTV, thuốc thú y ngoài danh mục; phổ biến người tiêu dùng hiểu biết và ủng hộ sản phẩm an toàn có xác nhận. Tăng cường kiểm soát sản phẩm nhập khẩu như rau, quả, thủy sản đồng thời có những biện pháp xử lý, cảnh báo các trường hợp phát hiện không đảm bảo VSATTP./.

                                                                                                                                                                                       Nguồn: hoabinh.gov.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212