Đ/c Vũ Mai Hồ, TUV, Giám đốc Sở

phát biểu tại Hội nghị

Ngày 7/7/2015, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Thường trực Công đoàn ngành Công Thương; Đồng chí Trưởng (Phó) Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng kinh tế thành phố; Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường; Cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng Sở, Văn phòng Chi cục QLTT và Trung tâm Khuyến công & Tư vấn PTCN.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khanh - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Công Thương trình bày Báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm ngành Công Thương Hòa Bình và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm 2015, ngành Công thương Hòa Bình đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo từ Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. 6 tháng đầu năm giá trị sản xuất công nghiệp đạt 4.495 tỷ đồng, tăng 18,18% so với cùng kỳ, thực hiện 48,86% kế hoạch năm; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm 2015 đạt 7.630 tỷ đồng, tăng 30,43% so với cùng kỳ, thực hiện 49,13% kế hoạch năm; Kim ngạch xuất khẩu  đạt 116,7 triệu USD, đạt 64,83% kế hoạch năm, tăng 86,55% so với cùng kỳ năm trước; Kim ngạch nhập khẩu thực hiện 108,8 triệu USD, đạt 136% kế hoạch năm, tăng 176,92% so với cùng kỳ năm trước; Tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện đạt 99,36%.

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Lãnh đạo phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện đã tham gia các ý kiến đóng góp vào báo cáo và đánh giá những mặt đạt được và chưa được của ngành trong 6 tháng đầu năm và đưa ra các ý kiến bổ sung vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao kết quả thực hiện của ngành trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đồng chí yêu cầu tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.Tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Hòa Bình, nhiệm kỳ 2015-2020; Đôn đốc thành lập lại các cụm công nghiệp hình thành trước khi Quy chế quản lý cụm công nghiệp ban hành theo Quyết định số 105/2009/QĐ-TTg ngày 19/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ; Tạp trung tổ chức tốt hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc- Hòa Bình 2015; Triển khai Đề án phát triển thị trường gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Mô hình chợ đảm bảo an toàn thực phẩm; Nâng cao chất lượng nguồn điện, đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định và liên tục, tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm thời gian tiếp cận điện của doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; Tổ chức tuyên truyền về chính sách và các quy định về Luật Lao động cho người lao động và sử dụng lao động trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 tỉnh thực hiện công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại. Phối hợp phòng chống dịch bệnh trên gia súc và gia cầm...

Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho: 03 tập thể lao động xuất sắc và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014.