Ngày 28/01/2015, Đoàn công tác thuộc Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Công Thương về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

ADMIN IMG 7092

Đ/c Bùi Văn Tỉnh - UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND

tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh với sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương; sự phối hợp của các Sở, Ban, ngành và các địa phương, ngành Công Thương Hòa Bình đã đạt được những kết quả quan trọng. Sản xuất công nghiệp duy trì nhịp độ tăng trưởng khá, một số ngành công nghiệp chủ lực, công nghiệp có lợi thế so sánh tiếp tục phát triển, nhiều sản phẩm có số lượng tăng vượt bậc. Giá trị sản xuất công nghiệp (GTSXCN) năm 2015 ước đạt 9.200 tỷ đồng. Tăng trưởng bình quân giai đoạn đạt 18,24%/năm vượt 0,04% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội (chỉ tiêu Nghị quyết là tăng 18,2%). Tính cả Công ty thủy điện Hòa Bình, Giá trị SXCN năm 2015 ước đạt 19.500 tỷ đồng. Tăng trưởng bình quân giai đoạn đạt 8,9%/năm. Năm 2015, cơ cấu kinh tế khối công nghiệp - xây dựng chiếm 40,2%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết 0,5% (Nghị quyết là 39,7%); Về hoạt động thương mại, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ năm 2015 ước đạt 15.530 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2010. Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 25%/năm, xuất nhập khẩu có mức tăng trưởng khá, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng, đóng góp thêm về chủng loại hàng hóa tham gia xuất khẩu và nâng cao giá trị xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu năm 2015 đạt 180 triệu USD (tăng gấp 3,7 lần so với năm 2010). Tốc độ tăng bình quân kim ngạch xuất khẩu đạt 31%/năm,vượt 80% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra (100 triệu USD). Hiện nay có 30 doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu, tăng 17 doanh nghiệp so với năm 2010. Thị trường xuất khẩu của tỉnh tập trung vào các nước như: Hoa Kỳ, EU, Nga, ASEAN, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…Mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn gồm: dệt may đạt 70 triệu USD chiếm 38%, linh kiện điện tử đạt 35 triệu USD chiếm 19%, nông sản đạt 5 triệu USD chiếm 5%...