TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 19 khách và không thành viên đang online

 logocdvcqg
 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
dt 81020201425 img 8851 
 Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Sáng 8/10, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc dẫn đầu để cho ý kiến về ý tưởng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc đến năm 2045; việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hòa Lạc- Hòa Bình giai đoạn 2. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 

          Sau 25 năm hoạt động, T&T Group đã vươn lên trở thành tập đoàn kinh tế lớn, quy mô tổng tài sản trên 35.000 tỷ đồng với hơn 70 công ty con, công ty thành viên, liên doanh, liên kết trải rộng trong nước và quốc tế. Tập đoàn T&T hiện là tập đoàn kinh tế đa quốc gia, đa ngành nghề hoạt động trong các lĩnh vực: Tài chính và đầu tư; bất động sản; công thương; nông, lâm nghiệp và thủy sản; hạ tầng giao thông, cảng biển; khoáng sản, năng lượng và môi trường; y tế, giáo dục và thể thao…

Thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký với UBND tỉnh tháng 10/2019, thời gian qua, Tập đoàn đã tiến hành tìm hiểu, khảo sát và lên ý tưởng quy hoạch chung thành phố Hòa Bình, huyện Đà Bắc đến năm 2045. Trên cơ sở nghiên cứu kỹ hiện trạng; tiếp thu kinh nghiệm quy hoạch của các nước phát triển ở những khu vực có điều kiện tự nhiên, văn hóa, xã hội tương đồng, T&T đã lên ý tưởng quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2045 với chủ đề "Thành phố khơi nguồn năng lượng”, trong đó điểm nhấn là chiến lược phát triển ven sông Đà và chuỗi đô thị; hướng đến mục tiêu thúc đẩy liên kết vùng, phát triển hạ tầng giao thông song vẫn đảm bảo phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương. Giới thiệu ý tưởng quy hoạch chung thị trấn Đà Bắc và các vùng phụ cận, Tập đoàn T&T cho rằng, cần phát triển khu vực này thành đô thị loại 4, theo hướng phát triển đô thị văn hóa bản sắc. T&T cam kết sau khi thống nhất ý tưởng, sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai thực hiện, phấn đấu đầu năm 2021 hoàn thiện quy hoạch.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận về dự án đường cao tốc Hoà Lạc - Hòa Bình giai đoạn 2. Qua nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, Tập đoàn T&T đề xuất với tỉnh 3 phương án triển khai dự án này. Trong đó, phương án 1 là thiết kế đường 4 làn xe với mặt đường rộng 33 m; phương án 2- đường 4 làn xe, mặt đường rộng 25 m và phương án 3- đường 4 làn xe hạn chế, mặt đường rộng 17 m. Các đại biểu thống nhất đánh giá: dự án quy hoạch chung thành phố Hòa Bình và huyện Đà Bắc đã có cách tiếp cận mới, gắn quy hoạch với văn hoá địa phương mang đặc trưng riêng của từng vùng. Đồng thời, thống nhất lựa chọn phương án 1 khi triển khai đầu tư dự án đường cao tốc Hoà Lạc - Thành phố Hòa Bình giai đoạn 2.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao ý tưởng trong các dự án quy hoạch của tập đoàn T&T. Trên cơ sở điều kiện tự nhiên, văn hoá và hiện trạng, dự án quy hoạch đã đưa ra được các chiến lược phù hợp, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị: Tập đoàn T&T cần tích hợp các quy hoạch ngành, quy hoạch vùng vào quy hoạch chung, đồng thời quy hoạch phải tạo được điểm nhấn. Trong quy hoạch chú trọng khai thác các dự án giao thông trọng điểm, nhất là dự án đường cao tốc Hòa Bình - Sơn La.

Đối với dự án đường cao tốc Hoà Lạc - Thành phố Hòa Bình giai đoạn 2, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhất trí với phương án 1 và khẳng định: đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, đã được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, do vậy Tập đoàn T&T, các sở, ngành liên quan cần tăng cường phối hợp, sớm đề xuất phương án cơ cấu vốn, hình thức đầu tư và đảm bảo tính pháp lý để triển khai dự án.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

Banner vuong attp 
 hoidap copy
 ykien123

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212