TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 94 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
140824 IMG 4621 
 Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

        Ngày 23/4, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nghe báo cáo về nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) đến ngày 31/12/2019 và tình hình thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công kế hoạch năm 2020; tình hình triển khai lập quy hoạch đối với khu đất có giá trị thương phẩm cao.

           Theo số liệu báo cáo của Sở KH&ĐT, tính đến hết tháng 12/2019, tổng nợ đọng XDCB nguồn vốn đầu tư do cấp tỉnh quản lý là 312.852 triệu đồng; có 89 dự án nợ đọng XDCB. Trong đó, nợ đọng nguồn vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh 124.457 triệu đồng; nguồn vốn đầu tư từ ngân sách T.Ư hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu 68.359 triệu đồng và nợ đọng của các công trình, dự án không nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 là 120.036 triệu đồng.

Về vấn đề vốn đầu tư công, đến nay, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 đã được UBND tỉnh giao chi tiết đến các dự án là 3.722.568 triệu đồng; vốn chưa giao chi tiết 226.237 triệu đồng.

Đến ngày 15/4, kế hoạch vốn đầu tư công đã giải ngân 367.629 triệu đồng, mới đạt 9% kế hoạch vốn năm 2020 của HĐND tỉnh và 14% vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Nguyên nhân do nguồn vốn đầu tư từ thu sử dụng đất và nguồn thu xổ số kiến thiết giải ngân phụ thuộc vào nguồn thu, tuy nhiên, trong 4 tháng đầu năm, nguồn thu đạt thấp vì chưa có nguồn vốn cấp cho các dự án theo kế hoạch giao để thực hiện. Các dự án được bố trí kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư và khởi công mới, các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia chưa hoàn thành thủ tục đầu tư theo quy định nên chưa thực hiện giải ngân theo kế hoạch. Một số chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm, đôn đốc đẩy mạnh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được giao. Do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công, đồng thời ảnh hưởng đến chi phí thực hiện các dự án...

Trước thực trạng nợ đọng XDCB có cả vốn T.Ư và ngân sách tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở KH&ĐT hướng dẫn các đơn vị làm rõ từng chi tiết về vấn đề nợ đọng XDCB đối với các dự án, phân nhóm theo Luật Đầu tư để bố trí vốn cho phù hợp.

Về vấn đề giải ngân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Giải ngân là cái đích cuối cùng của một dự án đầu tư. Vì vậy, các chủ đầu tư cần khẩn trương, chủ động thực hiện thủ tục đầu tư, đấu thầu, giải phóng mặt bằng. Phấn đấu đến cuối năm, các huyện, thành phố, các đơn vị phải hoàn thành kế hoạch giải ngân tất cả các nguồn vốn để giúp thúc đẩy tăng trưởng. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương hàng quý tổ chức giao ban, kịp thời nắm bắt tình hình để có hướng chỉ đạo, giải ngân vốn đầu tư công đạt kết quả cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các huyện, thành phố tích cực, chủ động xây dựng quy hoạch, bởi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nếu triển khai một công trình, dự án mà không có quy hoạch để đối chiếu thì không thể làm được. Đây chính là chìa khóa số một, vì vậy cần coi trọng, dành nguồn lực để thực hiện, ưu tiên cái dễ làm trước nhằm khai thác, tạo nguồn thu ngân sách. Tỉnh sẽ ưu tiên kinh phí, ứng vốn giúp các huyện thực hiện tốt công tác quy hoạch, tạo điều kiện để phát triển.

Những đề xuất, kiến nghị của các huyện, thành phố tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tiếp thu. Đối với những vấn đề khó khăn hoặc thiếu vốn, tỉnh sẽ chỉ đạo, thu xếp đảm bảo phù hợp. Trong đó, riêng vấn đề nhà ở tại TP Hòa Bình đang thiếu, hiện trên địa có nhiều khu phải giải phóng mặt bằng nhưng không có đất tái định cư thì không thể chuyển được dân. Do vậy, thành phố cần xem lại những dự án quy hoạch được duyệt, có quỹ đất, chủ động thực hiện giải phóng mặt bằng để giao thực hiện dự án tái định cư.

Bên cạnh đó, đối với vấn đề tài sản trên đất đai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện cần chủ động lập phương án, sắp xếp tài sản công theo quy định của pháp luật, trình tỉnh phê duyệt, làm cơ sở đấu giá tài sản để thực hiện một số công việc khác.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212