TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
htktmdtt 
 Người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình đến các nhà thuốc mua khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao. Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông.

            Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã; những người trở về từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh và Sở Y tế đã ban hành các công văn yêu cầu các địa phương, cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc chỉ thị, công điện và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và sẵn sàng thu dung, điều trị, quản lý tốt các trường hợp bệnh ngay khi phát hiện. Đặc biệt, để chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Công văn số 705 - CV/TU; ngày 01/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện dịch bệnh Covid-19 dự báo sẽ diễn biến phức tạp, vì vậy cần tập trung đẩy mạnh triển khai các hoạt động phòng chống trong thời gian tới như: Xây dựng kế hoạch đáp ứng với dịch bệnh Covid-19 của tỉnh; thường xuyên tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chóng dịch bệnh của tỉnh để đánh giá nguy cơ nhằm có các biện pháp ứng phó kịp thời; ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch sát với tình hình thực tế của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Khuyến cáo người dân không đi tới các khu vực có dịch. Tiếp tục tăng cường phối hợp giám sát dựa vào sự kiện (EBS), giám sát các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút (SVP). Tổ chức các hoạt động giám sát thực hiện công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở Y tế: Việc thực hiện nghiêm túc phân luồng, cách ly các trường hợp khám bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; tăng cường phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng lây nhiễm cho các cán bộ y tế, bố trí cán bộ trực xử lý ngay các trường hợp bệnh tại các cơ sở y tế. Có phương án tổ chức khám phát hiện, thu dung, cách ly điều trị bệnh như chuẩn bị khu vực cách ly, phân khu điều trị, máy móc, trang thiết bị, nhân lực... theo từng tình huống dịch có thể xảy ra. Báo cáo kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh của tỉnh thông qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT. Sẵn sàng triển khai hoạt động điều tra và xử lý triệt để ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế (nếu có).

Nguồn: hoabinh.gov.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212