ipa
tdocop
 Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản phẩm váy áo thổ cẩm truyền thống của HTX Nông nghiệp và dệt thổ cẩm truyền thống Lục Nghiệp Thành, Lạc Sơn

Ngày 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh giai đoạn 2019 – 2020 tổ chức Hội nghị đánh giá, thẩm định, phân hạng sản phẩm OCOP lần 2 năm 2019 cho 4 sản phẩm của 2 huyện Lạc Sơn và Mai Châu. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng chủ trì hội nghị.

Theo kết quả chấm điểm của Hội đồng đánh giá cấp tỉnh sau quá trình kiểm tra, đánh giá, kết quả: sản phẩm gà thịt đóng gói hút chân không của chủ thể HTX chăn nuôi gà đồi Hương Nhượng (Lạc Sơn), sản phẩm hạt dổi của chủ thể HTX Cung ứng giống cây dổi và dịch vụ nông nghiệp xã Chí Đạo (Lạc Sơn) đạt hạng 3 sao; sản phẩm dịch vụ du lịch homestay bản Lác của chủ thể HTX dịch vụ nông, lâm nghiệp và dịch vụ du lịch xóm Lác (Mai Châu) đạt hạng 4 sao; sản phẩm váy, áo thổ cẩm truyền thống, vải may mặc của HTX Nông nghiệp và dệt thổ cẩm truyền thống Lục Nghiệp Thành, Lạc Sơn được phân hạng 2 sao.

Tại hội nghị, Hội đồng đã đánh giá cảm quan trực tiếp các sản phẩm; cho ý kiến đánh giá, nhận xét về các sản phẩm, về việc chỉnh sửa tên gọi sản phẩm cho hợp lý. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã bỏ phiếu, thống nhất với kết quả chấm điểm. Như vậy, qua 2 đợt đánh giá phân hạng, đến nay, toàn tỉnh có 37 sản phẩm OCOP gồm 9 sản phẩm OCOP 4 sao, 18 sản phẩm OCOP 3 sao và 10 sản phẩm OCOP 2 sao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau hội nghị này, các chủ thể phối hợp với các thành viên Hội đồng thống nhất, hoàn chỉnh lại tên gọi sản phẩm, bổ sung các thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ. Đối với các sản phẩm đã được phân hạng, tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp sản phẩm, đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa. Sở NN&PTNT hoàn thiện hồ sơ các sản phẩm đạt 3 sao và 4 sao trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận trong tháng 12.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: