TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
ntknxdqt 
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng tham gia chung vui màn đánh chiêng kết thúc lễ khai mạc Tuần văn hóa

Tối ngày 6/12, tại Quảng trường Hòa Bình, UBND tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 với chủ đề “Hòa Bình- Miền sử thi”. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng nhằm giới thiệu về vùng đất, văn hóa, con người và thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Hòa Bình; quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tới đông đảo du khách gần xa.

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Vũ Đức Đam, UVBCH TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

             Lễ khai mạc được bắt đầu với màn hát múa khai từ “Ta đi xây thành phố mơ cùng sông Đà” do gần 300 ca sỹ, diễn viên trình bày được mở đầu hoành tráng.

        Diễn văn khai mạc do đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày nêu rõ: Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Tuần VH, DL với một chuỗi sự kiện diễn ra sôi động trong một tuần, nhiều hoạt động chính được tổ chức tại thành phố Hòa Bình và các địa phương trong tỉnh. Quý vị và du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị với màn trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường độc đáo; tham dự không gian Trưng bày và trình diễn Di sản Văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; thưởng thức các món ăn độc đáo cùng các sản vật của địa phương trong chương trình Liên hoan văn hóa ẩm thực “Xứ Mường”; khám phá, trải nghiệm, kết nối du lịch địa phương và đồng hành cùng với chương trình cuộc thi Người đẹp xứ Mường; tham dự hội hát Thường Đang Bộ Mẹng. Các sự kiện này sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, ấn tượng nhất về vùng đất, văn hóa, con người tỉnh Hòa Bình.

Nhấn mạnh và khẳng định lại những giá trị văn hóa to lớn của mảnh đất Hòa Bình trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh đã và đang tiếp tục phát huy một cách mạnh mẽ các tiềm năng,thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng thời tạo sự đổi thay toàn diện trên quê hương Hòa Bình. Những năm vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ; xây dựng sản phẩm du lịch - văn hóa; chỉnh trang nâng cấp đô thị; tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh; giữ gìn cảnh quan môi trường. Các doanh nghiệp cùng với cộng đồng người dân tham gia hoạt động dịch vụ du lịch là cơ sở để ngành du lịch tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế quan trọng, phấn đấu xây dựng tỉnh Hòa Bình là tỉnh tăng trưởng xanh; là trung tâm du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng, trải nghiệm chất lượng cao của khu vực và thế giới.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương, sự quan tâm đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp, chắc chắn du lịch tỉnh Hòa Bình sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, tạo động lực cho một thời kỳ phát triển kinh tế nhanh, bền vững của tỉnh.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Hòa Bình - miền đất sử thi”, được chia thành 3 phần: Phần thứ nhất: "Âm vang cội nguồn” giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng của Hòa Bình với các hoạt cảnh tái hiện lại sử thi "Đẻ đất, đẻ nước”; múa hát thể hiện sắc màu Hòa Bình.

Phần hai: "Ngày hội của núi rừng” giới thiệu về các danh lam, thắng cảnh, các loại hình du lịch đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Phần ba: "Hòa Bình ước vọng ngày mới” là những màn hát, múa với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên chuyên nghiệp.

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn trình diễn nghệ thuật chiêng Mường dài 5 phút với sự tham gia của 100 nghệ nhân chiêng Mường.

Nguồn: hoabinh.gov.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212