ipa
kmhdndk12l16
 Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp thứ 12, HDNĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 09/12, tại Hội trường trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh diễn ra Khai mạc Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Tới dự có đại diện lãnh đạo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Ban Thường trực UB MTTQVN tỉnh, ĐBQH tỉnh và sở, ban, ngành. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa phiên khai mạc.

Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 09 - 11/12/2019. Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ thông qua 7 báo cáo của HĐND tỉnh, 9 báo cáo của UBND tỉnh, thông báo của Ủy ban MTTQVN tỉnh và 3 báo cáo của các ngành Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Thi hành án dân sự. Đồng thời, thông qua 29 Nghị quyết về các vấn đề KT-XH quan trọng của tỉnh.

Ngày làm việc thứ nhất (09/12), sau phần diễn văn khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu sẽ nghe lãnh đạo UBND tỉnh trình bày: Báo cáo (tóm tắt) tình hình KT-XH năm 2019; ngân sách Nhà nước năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH, ngân sách năm 2020. Thông báo tóm tắt công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; báo cáo thẩm tra (tóm tắt) báo cáo tình hình KT-XHnăm 2019, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2020 và Dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; báo cáo tóm tắt của đoàn giám sát chuyên đề về kết quả giám sát việc tổ chức thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo của các ngành TAND, VKSND, Cục THADS và các tờ trình về lĩnh vực quyết định biên chế; về kế hoạch đầu tư công, điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công; phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án; các tờ trình liên quan đến lĩnh vực đất đai, ngân sách và một số tờ trình quan trọng khác.

Ngày làm việc thứ 2 (10/12), HĐND tỉnh bước vào phiên thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường xem xét cho ý kiến vào các nội dung báo cáo của UBND tỉnh và các ngành trình tại Kỳ họp. Sau phiên thảo luận, các đại biểu sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; Nghị quyết về quyết định dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2020; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Ngày làm việc thứ 3 (11/12), sau khi nghe báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 9, HĐND sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh. Chiều cùng ngày, HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết và Bế mạc Kỳ họp.

Nguồn: baohoabinh.com.vn

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: