TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
btl1 
 Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Tân Lạc” cho huyện Tân Lạc

      Ngày 25-11, tại xã Đông Lai, UBND huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ công bố đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Tân Lạc” cho sản phẩm bưởi đỏ của huyện Tân Lạc.

         Cây bưởi đỏ được trồng ở đất Tân Lạc cách đây khoảng 40 năm. Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, bà con nơi đây mới đầu tư mở rộng diện tích trồng bưởi đỏ. Hiện toàn huyện Tân Lạc có khoảng 800 ha bưởi đỏ, trong đó có gần 300 ha cho thu hoạch. Cây bưởi đỏ đã thực sự là cây kinh tế mũi nhọn trên địa bàn huyện. Một héc-ta bưởi bà con trồng được khoảng hơn 150 cây. Mỗi cây bưởi trồng được sáu năm trở lên cho thu nhập bình quân khoảng năm triệu đồng.

btl2 
 Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm trong Lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Tân Lạc"

Năm nay, huyện Tân Lạc đã triển khai tập huấn, hướng dẫn bà con ở xã Đông Lai chăm sóc bưởi theo tiêu chuẩn VietGap, trước vụ thu hoạch năm nay có 30 ha được chứng nhận. Việc này nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm sạch của tỉnh Hòa Bình. Bưởi có thương hiệu, bà con sẽ bán được giá cao hơn. Đây cũng là tiền đề để huyện tiếp tục xây dựng và phát triển một số mặt hàng nông sản có thế mạnh của địa phương như cây có múi, sản phẩm nông sản sạch…. Đồng thời là kết quả cụ thể trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Qua quá trình khảo sát, hướng dẫn, kiểm tra các yếu tố an toàn Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công nhận nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Tân Lạc”. Được bảo hộ nhãn hiệu tập thể là cơ hội lớn để huyện Tân Lạc giới thiệu, quảng bá, liên kết xây dựng, hình thành các chuỗi tiêu thụ sản phẩm của địa phương.

Nhân dịp này, huyện đã tổ chức hội chợ nông sản với 50 gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện. Đây là cơ hội lớn để các trang trại, chủ vườn trong huyện giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, phục vụ cho việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đồng thời nâng cao ý thức cho bà con nông dân về việc sử dụng, giữ gìn, bảo vệ thương hiệu và phát triển.

Nguồn: nhandan.com.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212