cpitn17t
 Toàn cảnh hội nghị

Ngày 08/8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh HB và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) các tỉnh khu vực phía Bắc. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tiến sỹ Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội DNN&V Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng cải cách của Chính phủ; Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng TM&CN Việt Nam; PGS, Tiến sỹ Trần Đình Thiên, Viên trưởng viện Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ…lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và lãnh đạo 23 Hiệp hội DN các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, một số lĩnh vực tiếp tục tăng khá, cụ thể như sau:

hkjyt
 Đơn vị tư vấn thuyết minh đồ án điều chỉnh quy hoạch KCN Yên Quang

Sáng ngày 04/4/2018, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn và Công ty CP An Việt Hòa Bình tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 KCN Yên Quang, huyện Kỳ Sơn.

Sáng ngày 22/3/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Đây là năm thứ 13 liên tiếp việc công bố chỉ số PCI được thực hiện. Báo cáo PCI năm 2017 dựa trên thông tin phản hồi từ 12.000 doanh nghiệp, trong đó có trên 10.200 doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố và gần 1.800 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại 21 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

ubmd1117
 Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sáng 28/11, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị thường kỳ tháng 11 của UBND tỉnh cho ý kiến về các nội dung quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh.

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy