TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 8 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
bdlm 
 

         Truyền thông Nhật Bản mới đây đưa tin, đất nước mặt trời mọc sẽ nâng thuế nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Mỹ và một số quốc gia khác để bảo vệ các nhà sản xuất nội địa.

          Theo đó, Nhật Bản sẽ tăng thuế đối với thịt bò đông lạnh Mỹ từ mức 38,5% hiện nay lên 50% từ tháng 8 năm nay đến tháng 3/2018. Đây là lần đầu tiên trong vòng 14 năm qua, Nhật Bản áp dụng biện pháp khẩn cấp này đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ.

Động thái này xuất hiện khi Tổng thống Donald Trump đang cố mở rộng xuất khẩu sản phẩm của Mỹ sang Nhật Bản.

Nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Mỹ vào Nhật Bản tăng trong năm nay vì nhà xuất khẩu lớn khác là Australia bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, Nhật Bản được phép tự động áp đặt thuế bảo hộ khi hoạt động nhập khẩu mặt hàng này theo quý tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, các số liệu thương mại của Nhật Bản công bố sáng 28/7 cho thấy nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ Mỹ từ tháng 4 đến tháng 6 đã vượt ngưỡng 17% chủ yếu là do sản lượng thịt bò của Mỹ phục hồi và giá giảm do tác động của nạn hạn hán tại nước này.

Mỹ là nước cung cấp thịt bò đông lạnh lớn thứ hai của Nhật Bản, sau Australia. Cả hai nước này chiếm 90% tổng nhập khẩu thịt bò của Nhật Bản. Trong khi đó, thịt bò nhập từ Australia được miễn thuế khẩn cấp theo một thỏa thuận thương mại tự do giữa Nhật Bản và Australia.

Tờ Nikkei và Yomiuri cho biết, biện pháp tự vệ này sẽ được tự động kích hoạt nếu nhập khẩu theo quý từ tất cả các quốc gia, và những nước không có hiệp định đối tác kinh tế (EPAs) với Nhật Bản tăng hơn 17% trong 1 năm.

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212