TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa

 

btgtmm 
 Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho rằng tốt nhất cần hoàn tất các cuộc đàm phán lại về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào đầu tháng 1/2018, trước khi Mexico tiến hành tổng tuyển cử và Mỹ tiến hành bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào giữa và cuối năm 2018.

             Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Chính sách lưỡng đảng ở thủ đô Washington, Bộ trưởng Ross bày tỏ mong muốn có thể sớm khởi động các cuộc đàm phán lại NAFTA, song cho biết không thể khởi động chính thức các cuộc đàm phán này trước ngày 16/8, khi giai đoạn tham vấn với các nghị sĩ, nghiệp đoàn và công chúng khi đó mới kết thúc.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn tất các cuộc đàm phán vào tháng 1 năm tới do cuộc tổng tuyển cử của Mexico vào giữa năm 2018, cũng như cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào tháng 11/2018 có thể ảnh hưởng đến việc thông qua hiệp định tại Quốc hội.

Theo Bộ trưởng Ross, Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ áp đặt chính sách chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường của Mexico và gỗ xẻ mềm của Canada nếu các cuộc đàm phán giải quyết các tranh chấp thương mại này không đạt kết quả. Hạn chót để giải quyết vấn đề sản phẩm đường của Mexico là ngày 5/6.

Các nhà sản xuất đường của Mỹ đang kêu gọi đánh thuế đối với các nhà sản xuất đường Mexico, cho rằng việc Chính phủ Mexico trợ cấp cho ngành này là không công bằng. Trong khi đó, các nhà sản xuất gỗ xẻ của Mỹ cũng cho rằng các công ty Canada cũng được hưởng trợ cấp không công bằng do gỗ được khai thác từ các khu đất thuộc sở hữu nhà nước.

Cùng ngày, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cũng cho rằng các cuộc bầu cử sắp diễn ra tại Mỹ và Mexico đang tạo đà giúp Mỹ và Mexico đẩy nhanh nỗ lực hoàn tất các cuộc đàm phán lại về NAFTA vào cuối năm 2017.

Nguồn: baotintuc.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212