TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong

THUE copy

 ipa
ivpmrtm 
 Ngoại trưởng Retno Marsudi. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 28/2, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi đã có cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault đang ở thăm Jakarta nhằm thảo luận về các cách thức đẩy mạnh hơn nữa hợp tác song phương. 

            Tại cuộc gặp, các quan chức hai nước đã ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) về giáo dục, đào tạo ngoại giao và các lĩnh vực hoạt động không gian.

Ngoài việc thảo luận về diễn biến các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm, hai ngoại trưởng xác nhận sẽ mở rộng hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Về Thỏa thuận Đối tác Kinh tế Toàn diện (CEPA) giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU), hai bên nhất trí về sự cần thiết của việc đẩy nhanh tiến trình thảo luận để đạt được thỏa thuận, qua đó mở đường cho việc triển khai. Khả năng mở rộng hợp tác trong lĩnh vực chống khủng bố, hàng hải, dầu cọ, du lịch và các nỗ lực xây dựng các thành phố thông minh cũng được đề cập trong cuộc thảo luận.

Chuyến thăm Indonesia của Ngoại trưởng Ayrault nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Tổng thống Pháp Francois Hollande đến quốc gia Đông Nam Á này vào tháng tới.

Pháp hiện là đối tác thương mại châu Âu quan trọng đối với Indonesia, với kim ngạch thương mại song phương trong năm 2016 đạt hơn 2 tỷ USD. Indonesia xuất khẩu sang Pháp các thiết bị điện, cao su, giày dép, thủy sản, hàng may mặc, càphê, trà, gỗ và ca cao.

Trong giai đoạn từ năm 2010-2015, đầu tư của Pháp vào Indonesia đạt trên 730 triệu USD, với nhiều dự án trong các lĩnh vực viễn thông, giao thông vận tải, nước, điện, chế biến thực phẩm, hóa chất và dược phẩm.

Nguồn: vietnamplus.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212