TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 131 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
153725111229bjapan 
 Ảnh minh họa. (Nguồn: theaustralian.com.au)

Số liệu chính thức được công bố ngày 29/2 cho thấy sản lượng công nghiệp Nhật Bản trong tháng 1 tăng 3,7% so với tháng trước.

 

Đây là mức tăng đầu tiên trong ba tháng qua do lượng sản xuất linh kiện điện tử và máy móc tăng.

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, chỉ số sản xuất của các nhà máy và mỏ quặng đạt 97,8 điểm so với con số cơ sở 100 đặt ra vào năm 2010.

Sản lượng công nghiệp trong tháng 1 tăng cao hơn so với dự báo 3,2% trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 1/2015 khi chỉ số này đạt 4,1%. Cụ thể, trong tháng 1, sản xuất trong lĩnh vực máy móc tăng 7,3% do lượng thiết bị dùng cho sản xuất vi mạch, thiết bị cho các nhà máy hóa chất và máy dập tăng.

Lượng thiết bị và linh kiện điện tử cũng tăng 6,3% do nhu cầu ổn định đối với các thẻ nhớ cho điện thoại thông minh, đồng thời lượng thiết bị vận tải cũng tăng 2,9% nhờ duy trì nhu cầu đối với các linh kiện ôtô.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản duy trì đánh giá cơ bản về sản xuất, cho rằng sản lượng công nghiệp vẫn có xu hướng dao động do tình hình kinh tế ảm đạm trong tháng Hai.

Giới phân tích cũng nhận định số liệu khả quan về sản lượng công nghiệp không thể làm dịu bớt những lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới khi nhiều công ty dự đoán chỉ số này tiếp tục giảm vào tháng Hai. Theo kết quả thăm dò các nhà sản xuất do bộ trên tiến hành, sản lượng công nghiệp dự kiến giảm 5,2% vào tháng 2 và tăng 3,1% vào tháng Ba tới.

Chỉ số về sản lượng công nghiệp được công bố trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tìm cách lý giải tình trạng của kinh tế Nhật Bản sau khi số liệu lạm phát đáng thất vọng (0%) được công bố hồi tuần trước làm dấy lên đồn đoán Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng.

Trước đó, ngày 16/2, BOJ đã quyết định áp dụng chính sách lãi suất âm lần đầu tiên nhằm chống giảm phát trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang đối mặt với nguy cơ suy thoái và kinh tế toàn cầu bất ổn.

Nguồn: vietnamplus.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212