TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 127 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
 556b2dcd508a18.img
 ảnh minh họa

Chính phủ Anh đã "bật đèn xanh" cho việc xây dựng trang trại phong điện lớn nhất thế giới.

 

Hãng phát triển phong điện ngoài khơi Dong Energy ngày 3/2 cho biết quyết định triển khai dự án "Hornsea Project One," với công suất 1,2 gigawatt ở bờ biển Yorkshire, miền Bắc nước Anh, đã được thông qua.

Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2020, trang trại phong điện khổng lồ này có diện tích 407km2, sử dụng 174 turbine gió với mỗi turbine cao 190m, cung cấp điện cho hơn 1 triệu hộ gia đình tại Anh.

Ông Brent Cheshire, Chủ tịch Dong Energy tại Anh, nhấn mạnh đây là nhà máy mới cung cấp điện cho số hộ gia đình nhiều hơn bất kỳ nhà máy phong điện nào được đưa vào hoạt động cho đến nay.

Theo ông, dự án này có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh nước Anh đang rất cần nguồn năng lượng mới ít khí thải.

Theo tổ chức RenewableUK, phong điện đã phát triển nhanh chóng tại Anh trong thập niên qua nhờ nước này có địa hình thích hợp, gió mạnh và hiện đã cung cấp 10% nhu cầu năng lượng của Anh.

Việc phát triển phong điện sẽ giúp Anh thực hiện cam kết hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chống biến đổi khí hậu thế giới (COP21), tại Paris của Pháp, cuối năm ngoái, cũng như tạo một cơ sở hạ tầng năng lượng mới mà nước này rất cần.

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu Anh Amber Rudd tuyên bố sự hỗ trợ của Chính phủ cho thấy Anh là nước đi đầu thế giới về năng lượng gió ngoài khơi và ngày càng thành công trong lĩnh vực này.

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212