TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 41 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
pogjh 
 Các Bộ trưởng OPEC sẽ tiến hành phiên họp chính sách tại Vienna (Áo) vào ngày 17-18/4 tới

Theo quan chức hàng đầu của tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), các nước thành viên tổ chức này và các đồng minh có kế hoạch tổ chức một cuộc họp ở Azerbaijan vào tháng 3 tới để đánh giá hiệu quả thực hiện cắt giảm nguồn cung dầu trên thị trường toàn cầu, sau đó các bộ trưởng OPEC sẽ có phiên họp chính sách vào tháng 4.

       Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết Ủy ban giám sát chung của Bộ trưởng - cơ quan đánh giá việc thực hiện cắt giảm sản lượng, sẽ họp tại thủ đô Baku, Azerbaijan từ ngày 17-18/3.

Tổng thư ký Barkindo thông báo rằng các bộ trưởng OPEC cũng sẽ tiến hành phiên họp chính sách tại Vienna (Áo) vào ngày 17-18/4 tới để xem xét việc có tiếp tục kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng hay không.

Liên minh OPEC+, gồm 24 quốc gia thành viên trong và ngoài OPEC, đã bắt đầu cắt giảm sản lượng khoảng 1,2 triệu thùng dầu/ngày từ đầu năm nay nhằm cân bằng thị trường đẩy giá dầu đi lên. Thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu của OPEC+ sẽ kéo dài đến tháng 6/2019.

Trước đó, việc giảm nguồn cung ra thị trường toàn cầu của các nước trong và ngoài OPEC từ đầu năm 2017 và 2018 đã giải quyết tình trạng dư cung kéo dài và giúp giá dầu phục hồi sau khi sụt giảm thê thảm.

Tuy nhiên, giá “vàng đen” lại tiếp tục suy yếu trở lại trong quý cuối cùng năm ngoái. Với ngưỡng khoảng 60 USD/thùng, giá dầu Brent hiện đã sụt 30% so với mức cao nhất trong 4 năm ghi nhận hồi tháng 10/2018.

Trong bối cảnh giá dầu biến động khó lường, lãnh đạo OPEC dự kiến sẽ phải tiến hành họp tham vấn thường xuyên hơn với các nước sản xuất dầu chủ chốt khác, đặc biệt là Nga.

Bên cạnh 2 cuộc họp cấp bộ trưởng, các quan chức cũng sẽ tổ chức thảo luận trong những tuần tới để thiết lập khuôn khổ hợp tác giữa các nước thành viên OPEC và phi thành viên trong dài hạn

Tổng thư ký OPEC Barkindo gần đây đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela, ông Manuel Quevedo, người sẽ giữ chức Chủ tịch luân phiên của OPEC trong năm 2019. Ông Barkindo, Bộ trưởng Quevedo đã lên kế hoạch tổ chức cuộc họp tham vấn về chính sách dầu mỏ với các bộ trưởng Năng lượng của Ả Rập Saudi và Nga, quốc gia là đồng chủ tịch Ủy ban giám sát chung của Bộ trưởng.

Biến động dự báo về giá dầu trong tháng kể từ khi OPEC+ công bố kiềm chế nguồn cung cho thấy những người tham gia thị trường đang tìm kiếm sự rõ ràng hơn về các kế hoạch của tổ chức.

Tại cuộc họp vào tháng 4/2019, các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC dự kiến sẽ ký một thỏa thuận dài hạn để chính thức hóa sự hợp tác giữa các thành viên OPEC+. Liên minh mới này dự kiến hợp tác chặt chẽ hơn với Nga và các nhà sản xuất không thuộc OPEC khác.

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212