TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
htttnth 
 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: Xinhua)

       Nga và Trung Quốc nhất quán về cách tiếp cận trong việc giải quyết các vấn đề thương mại quốc tế.

       Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp cấp Thủ tướng Nga-Trung lần thứ 23 diễn ra tại Bắc Kinh ngày 07/11/2018.

Theo Thủ tướng Medvedev, Nga và Trung Quốc đều nhất trí rằng mọi bước đi trong lĩnh vực thương mại quốc tế cần phải nhằm thúc đẩy thương mại toàn cầu, trao đổi vốn đầu tư toàn cầu.

Về phần mình, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc và Nga đều nhất trí rằng toàn cầu hóa nền kinh tế là xu thế không thể đảo ngược. Do đó, chính sách bảo hộ thương mại và cách tiếp cận đơn phương sẽ gây tổn hại đến hệ thống thương mại đa phương, nhất là Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), cũng như gây thiệt hại lợi ích của Trung Quốc, Nga và nhiều nước khác trên thế giới.

Theo ông, Trung Quốc và Nga sẵn sàng thúc đẩy đơn giản hóa thương mại, đầu tư và hỗ trợ hội nhập kinh tế khu vực.

Về quan hệ song phương, Thủ tướng Medvedev cho rằng thương mại hai nước đang phát triển tích cực.

Trong năm nay, kim ngạch thương mại Nga-Trung Quốc có triển vọng đạt mức 100 tỷ USD, tuy nhiên theo ông Medvedev, con số này có thể tăng gấp đôi nếu hai bên tích cực thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực như hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hoàn thiện thương mại điện tử, hệ thống thanh toán.

Trong khi đó, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẵn sàng phát triển quan hệ hợp tác-đầu tư với Nga trong lĩnh vực dầu khí.

Theo ông Lý Khắc Cường, sự hỗn loạn trên thị trường dầu mỏ hiện nay sẽ gây tổn hại đến nền kinh tế thế giới.

Ông nhấn mạnh Trung Quốc và Nga là những nhà cung cấp cũng như tiêu thụ dầu khí lớn nhất thế giới. Do đó, Bắc Kinh sẵn sàng cùng với Moskva phát triển quan hệ hợp tác-đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.

Trung Quốc cũng có kế hoạch phối hợp với Nga thành lập một quỹ khoa học-sáng tạo chung để hỗ trợ hợp tác khoa học-kỹ thuật giữa hai nước và xác định các lĩnh vực phát triển triển vọng.

Theo số liệu của Trung Quốc, kim ngạch trao đổi thương mại giữa nước này với Nga trong 9 tháng đầu năm nay đã tăng 25,7%, lên 77,15 tỷ USD.

Trong năm 2017, con số này tăng 20,8%, đạt 84,07 tỷ USD, cao hơn so với năm trước đó (đạt 69,52 tỷ USD).

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212