TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
ctubecsd 
 Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Ảnh: THX/TTXVN)

       Ngày 08/8, phó phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu (EC) Mina Andreeva cho biết, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker, cố vấn thương mại của ông và một quan chức cấp cao về thương mại của Liên minh châu Âu (EU) sẽ đến Washington trong tháng Tám để tiếp tục đàm phán thương mại với Mỹ.

      Tại cuộc họp báo, bà Mina Andreeva thông báo chuyến thăm Mỹ sắp tới của Chủ tịch EC và cố vấn thân cận của ông cùng với một đại diện cấp cao về thương mại của EU đã được thống nhất vào những tuần tới.

Cụ thể, ngày 20/8, cố vấn thương mại của Chủ tịch EC cùng một quan chức cấp cao về thương mại của EU sẽ đến Washington để gặp những người đồng cấp Mỹ nhằm làm sáng tỏ những ý tưởng đang được trao đổi hiện nay.

Cuối tháng Bảy vừa qua, Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc gặp để thảo luận về quan hệ thương mại song phương, theo đó hai bên đã đồng ý cùng nhau làm việc để đạt được mức thuế bằng 0 đối với các mặt hàng công nghiệp, trừ ôtô.

Mỹ và EU cũng đã nhất trí cải thiện quan hệ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và thành lập một nhóm điều hành bao gồm các cố vấn thân cận nhất của Chủ tịch Juncker và Tổng thống Trump để thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong cuộc họp này.

Quan hệ thương mại giữa châu Âu và Mỹ đã giảm sút trong tháng Sáu, sau khi Tổng thống Mỹ quyết định áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ EU, Canada và Mexico. EU đã trả đũa thông qua biện pháp đánh thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ có giá trị hơn 3 tỷ USD và khẳng định Mỹ đã áp thuế đối với hơn 7 tỷ USD hàng xuất khẩu của EU

Nguồn: vietnamplus.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212