TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
dnktth 
 Tổng thống Mỹ Donald Trump

       Thâm hụt thương mại Mỹ đã lên mức cao nhất trong gần 10 năm qua trong khi nền kinh tế số 1 thế giới đang trải qua giai đoạn xuất khẩu nhiên liệu giảm và số lượng đơn đặt hàng mua máy bay khá khiêm tốn.

        Số liệu báo cáo của Chính phủ Mỹ công bố ngày 7/3 cho thấy trong tháng 1 năm nay, thâm hụt thương mại của Mỹ đã vượt xa dự đoán của các chuyên gia phân tích khi tăng tới 5%, lên 56,6 tỷ USD - mức cao nhất kể từ tháng 10/2008. Trước đó, các chuyên gia dự báo mức tăng thâm hụt thương mại 2%.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Nhà Trắng đang trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" liên quan đến kế hoạch tăng thuế đối với các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu vào nước này của Tổng thống Donald Trump nhằm cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và nhiều nước khác. Tối 6/3, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Trump, ông Gary Cohn, quyết định từ chức sau những bất đồng quan điểm về về vấn đề này.

Việc Mỹ chủ trương tăng 25% thuế và 10% thuế lần lượt với hai mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu đã làm dấy lên quan ngại về nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến thương mại. Hiện nhiều nước kêu gọi Mỹ từ bỏ kế hoạch này để tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu.

Liên quan vấn đề này, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã kêu gọi các nước thành viên thận trọng cân nhắc trước khi có những bước đi có thể làm bùng phát một cuộc chiến thương mại và trả đũa lẫn nhau.

Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo đã cảnh báo nguy cơ gia tăng các rào cản thương mại trên toàn cầu, sau khi các nước lần lượt đưa ra những cảnh báo đáp trả kế hoạch tăng thuế đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu của Mỹ. Theo ông, hành động "ăn miếng trả miếng" sẽ đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212