TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 8 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
hqych 
 Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong

        Reuter đưa tin, Bộ Thương mại Hàn Quốc ngày 18/12 cho biết bộ này đã thông báo với Quốc hội về kế hoạch đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực từ năm 2012 với Mỹ, được gọi tắt là KORUS FTA.

          Trong một tuyên bố, Bộ trên cho biết báo cáo ngày 18/12 đã hoàn tất lộ trình của Hàn Quốc để bắt đầu đàm phán lại FTA KORUS. Thời gian cụ thể để tiến hành các cuộc đàm phán lại sẽ được ấn định trong tương lai.

Hàn Quốc sẽ tìm cách bảo vệ các ngành công nghiệp nhạy cảm của nước này, như nông nghiệp và chăn nuôi, trong khi trình bày rõ hướng tiếp cận đối với những chủ đề mà phía Mỹ dự kiến sẽ đưa ra, trong đó có xuất xứ hàng hóa, dịch vụ, các biện pháp đầu tư và phi thuế quan.

Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang phải đàm phán để sửa đổi KORUS FTA, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu năm nay đe dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận này nếu nó không được sửa đổi.

Ông Trump đã chỉ trích tình trạng thâm hụt thương mại của Mỹ với Hàn Quốc hiện nay, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định KORUS FTA có lợi cho cả hai bên khi mở rộng trao đổi thương mại.

Nguồn: xaluan.com

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212