TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 5 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
nbnlf 
 Ảnh minh họa

Phát biểu tại Hội nghị các nước sản xuất và các nước tiêu thụ LNG thường niên tại Tokyo, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko cam kết Tokyo sẽ hỗ trợ 10 tỷ USD cho các dự án sản xuất LNG tại châu Á theo hình thức công - tư.

          Cụ thể, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tham gia vào các dự án xây dựng các kho chứa LNG và nhà máy điện, còn Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản sẽ hỗ trợ về vốn, trong khi Công ty Bảo hiểm Thương mại Nhật Bản sẽ tham gia bảo hiểm đối với các dự án này.

Bộ trưởng METI cũng tiết lộ kế hoạch đào tạo 500 kỹ thuật viên trong vòng 5 năm tới để làm việc trong lĩnh vực LNG. Ông Seko cũng bày tỏ mong muốn của Nhật Bản về một thị trường LNG quốc tế minh bạch về giá thành và một số vấn đề khác.

Hội nghị giữa các nước sản xuất và các nước tiêu thụ LNG được tổ chức thường niên là cơ hội để các nước sản xuất và các nước tiêu thụ LNG trao đổi về xu hướng nhu cầu và thảo luận các biện pháp làm minh bạch thị trường này.

Sự phát triển kinh tế tại khu vực châu Á đang kéo theo nhu cầu LNG tăng nhanh. Theo dự báo, đến năm 2030, nhu cầu LNG sẽ tăng lên gấp 2,5 lần so với hiện nay. Do vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản đang muốn tham gia sâu hơn vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Hiện Nhật Bản là nước nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới. Đặc biệt, nhu cầu về LNG càng tăng mạnh tại Nhật Bản sau khi nước này phải đóng cửa một số nhà máy điện hạt nhân sau thảm họa động đất-sóng thần, rò rỉ phóng xạ năm 2011.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212