bcd3896d17

Ngày 27/7/2017, Ban Chỉ đạo 389địa phương tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.Dự và chủ trìHội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 389 địa phương tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP các huyện, thành phố; Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường thuộc Chi cục Quản lý thị trường; Cùng các phóng viên Báo Hòa Bình, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử, kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam tỉnh Hòa Bình đến dự và đưa tin Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, góp phần đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đi vào nề nếp, ổn định, tuân thủ pháp luật, thực hiện cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát của các ngành, lực lượng chức năng triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Công tác xử lý vi phạm bằng các biện pháp hành chính, hình sự được thực hiện nghiêm minh. 6 tháng đầu năm, đã kiểm tra 1.050 cơ sở, xử lý 703 vụ, tiền phạt vi phạm hành chính và trị giá hàng thanh lý 16,563 tỷ đồng, trong đó tiền phạt vi phạm hành chính 5,55 tỷ đồng, truy thu thuế hơn 11,013 tỷ đồng; trị giá hàng hoá tịch thu 409,518 triệu đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương tỉnhnhấn mạnh: tình hình buôn lậu, gian lận thương mại những tháng cuối năm còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Để góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường, thúc đẩy sản xuất, bảo đảm cung cầu hàng hoá, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, tập trung vào lĩnh vực an toàn thực phẩm và chống thất thu thuế. Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Triển khai sâu rộng tới người tiêu dùng về cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong tỉnh tiêu thụ sản phẩm hàng hoá. Tăng cường phối hợp giữa các ngành, lực lượng trong công tác kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Tiếp tục triển khai tuyên truyền phổ biến pháp luật tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

bano2

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN:

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy