TÌm kiếm

Ai đang online

Đang có 45 khách và không thành viên đang online

 Capturedichvucong
 anhcongdichvucongquocgia

THUE copy

 ipa
hn6d217 
 Đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phát biểu tại Hội nghị

        Ngày 21/7/2017, Ban Chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2017. Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Hòa Bình tại Quyết định số 696/QĐ-UBND ngày 26/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh.

           Trong 6 tháng đầu năm 2017, BCĐ Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng về hội nhập quốc tế, xây dựng kế hoạch phổ biến thông tin và các văn bản pháp luật của Trung ương và địa phương. Tập trung thông tin, tuyên truyền, phổ biến sâu các nội dung cam kết hội nhập kinh tế quốc tế và lộ trình thực thi cam kết của Việt Nam. Đặc biệt, tập trung phổ biến cho cộng đồng doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tận dụng tốt những cơ hội tiếp cận mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trên trường quốc tế. Các hoạt động xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh, đã quyết định chủ trương cho 25 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 2.229 tỷ đồng. Lũy kế toàn tỉnh hiện có 450 dự án, trong đó có 31 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 475,6 triệu USD, 419 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký khoảng 67.786 tỷ đồng. Về phát triển doanh nghiệp có 130 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Trong lĩnh vực thương mại - du lịch ban hành các chương trình, kế hoạch phát triển thị trường giai đoạn 2016 – 2020. Về hợp tác quốc tế, mở rộng thị trường đã thông báo, hướng dẫn cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh về Hiệp định Thương mại như TPP, Việt Nam – EU, Việt Nam – Liên minh kinh tế Á – ÂU, Việt Nam – Hàn Quốc. Tham gia hội thảo giới thiệu về các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết do các bộ ngành trung ương và các tỉnh tổ chức; kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các cam kết nông nghiệp trong FTA thế hệ mới của Việt Nam đến các cơ quan, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 6 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu ước đạt 253,650 triệu USD, tăng 52,24% so với cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 214,523 triệu USD, tăng 16,56% so với cùng kỳ.

Thảo luận tại Hội nghị, các thành viên BCĐ cho rằng dù đạt được một số kết quả nhất định tuy nhiên thời gian qua công tác xúc tiến thương mại còn hạn chế, số lượt doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế còn thấp. Chưa có sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế.

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnhcho rằng quá trình hội nhập đòi hỏi sự nhanh nhạy, nắm bắt và tiếp cận nhiều đối với những vấn đề mới. Do đó cần tích cực hơn nữa trong dự báo chiến lược và tăng sức cạnh tranh của các mặt hàng trên thị trường. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ trong 6 tháng cuối năm cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động số 12 – CTr/TU ngày 31/5/2017 của Tỉnh ủy về Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị, xã hội tới các sở, ban, ngành thành viên BCĐ. Các sở, ban, ngành căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch của ngành, đơn vị mình. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế tới cán bộ quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu một số mặt hàng chủ lực.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

Tự hào hàng Việt Nam

Banner Vuong

Thủ tục hành chính

tthc1

An toàn thực phẩm

banner-attp-1 

socongthuong

            07658733-139b-4167-9f09-63a1720ac387

 SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC:

02183.896212