sks6d17
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 19/7/2017, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương. Tới dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Triều - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, cán bộ, công chức Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Hòa Bình; Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; Đồng chí Trưởng (Phó) phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Cán bộ, công chức phòng Kinh tế thành phố và phóng viên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng khá. Thể hiện ở một số chỉ tiêu chủ yếu: Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tăng 9,69% so với cùng kỳ năm 2016. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 13.469 tỷ đồng, tăng 15,91% so với cùng kỳ, thực hiện 50,16% kế hoạch năm; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 11.000 tỷ đồng, tăng 19,12% so với cùng kỳ năm trước, thực hiện 50% kế hoạch năm. Chỉ số giá tiêu dùng ước tăng khoảng 0,9% so với tháng 12/2016; Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 253,650 triệu USD, tăng 52,24% so với cùng kỳ, đạt 54,55% kế hoạch năm. Trong đó: Xuất khẩu hàng hóa ước đạt 235,950 triệu USD, tăng 57,71% so với cùng kỳ, đạt 55% kế hoạch năm. Xuất khẩu dịch vụ ước đạt 17,700 triệu USD, tăng 4,12% so với cùng kỳ, đạt 49,17% kế hoạch năm; Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 214,523 triệu USD, tăng 16,56% so với cùng kỳ, đạt 54,73% kế hoạch năm; Đến nay hệ thống lưới điện quốc gia đã cung cấp điện cho 100% số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện đạt 99,55%.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia các ý kiến đóng góp vào Dự thảo báo cáo trong đó tập trung đánh giá những mặt đạt được, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân của Ngành trong 6 tháng đầu năm và đưa ra các ý kiến bổ sung vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao kết quả thực hiện của ngành trong 6 tháng đầu năm  2017. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2017 các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố triển khai và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước của ngành trên địa bàn để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; Triển khai xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển thương mại tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Xây dựng Kế hoạch phát triển ngành Công Thương năm 2018. Xây dựng 02 mô hình thí điểm tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chủ động và linh hoạt trong điều tiết cung cầu và bình ổn thị trường. Đẩy mạnh chương trình thương mại điện tử. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2016 – 2020; Xây dựng và tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền về các FTA và khuôn khổ hợp tác quốc tế như TPP; Nâng cao chất lượng nguồn điện, đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định và liên tục; Tăng cường công tác bảo vệ môi trường và giảm thiểu phát thải đối với các doanh nghiệp công nghiệp; Tích cực ngăn ngừa buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng; Hoàn thành các đề án khuyến công thuộc nguồn kinh phí quốc gia và địa phương đúng tiến độ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Lãnh đạo Sở Công Thương đã trao tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể và tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

bano2

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN:

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy