lvvhn
 Lãnh đạo Sở Công Thương Hòa Bình tặng ảnh lưu niệm cho Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội

Thực hiện Thông báo số 538-TB/TU ngày 25/01/2017 của Thành ủy Hà Nội về Kết luận hội nghị hợp tác, phát triển giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. Ngày 07/3/2017, Sở Công Thương thành phố Hà Nội và Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình phối hợp, tổ chức Hội nghị hợp tác, phát triển lĩnh vực Công Thương giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở và đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc của Sở Công Thương thành phố Hà Nội và Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội và Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình đã đánh giá cao kết quả đạt được trong quá trình hợp tác, phát triển lĩnh vực Công Thương giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình trong những năm qua, cũng tại Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội và đồng chí Giám đốc Sở Công Thương tình Hòa Bình thống nhất để tăng cường việc hợp tác, phát triển lĩnh vực Công Thương giữa 02 Sở giai đoạn 2017 - 2020 theo hướng thực chất, hiệu quả; phát huy lợi thế, tiềm năng, cùng nhau phát triển cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau đây:

Về công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp: Hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong công tác cung cấp thông tin các dự án, cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hòa Bình để kêu gọi doanh nghiệp Hà Nội tham gia đầu tư xây dựng các Cụm công nghiệp; Hỗ trợ trong công tác đào tạo nghề thủ công mỹ nghệ, du nhập nghề cho lao động nông thôn của tỉnh Hòa Bình.

Về thương mại: Hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong công tác thông tin nhu cầu thị trường Hà Nội để hỗ trợ sản xuất, chế biến, từ đó kết nối tiêu thụ nông sản, hàng hóa lợi thế của tỉnh Hòa Bình (gà đồi Lạc Sơn, Bưởi đỏ và các loại cây có múi, rau hữu cơ, thủy sản…). Đối với từng nhóm sản phẩm hợp tác, tỉnh Hòa Bình lựa chọn từ 02- 03 doanh nghiệp tham gia phối hợp với các đơn vị Hà Nội nhằm hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm bền vững; Tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm lợi thế tại thị trường Hà Nội; Tiếp tục thông tin, mời các đơn vị 02 địa phương tham gia các hội nghị giao thương, hội chợ, triển lãm trên địa bàn 02 địa phương; Hỗ trợ tỉnh Hoà Bình phát triển hệ thống siêu thị theo hình thức phù hợp và hỗ trợ phát triển 02 mô hình thí điểm tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp “Mô hình thí điểm chuỗi liên kết Chăn nuôi – tiêu thụ và cung cấp vật tư nông nghiệp gà đồi Lạc Sơn” và “Mô hình thí điểm tiêu thụ Bưởi đỏ và cung ứng vật tư nông nghiệp”; Tỉnh Hòa Bình hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất của Hà Nội trong công tác giới thiệu sản phẩm mới, tri ân khách hàng trên địa bàn tại các đại lý trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Về hợp tác quốc tế: Hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong công tác trao đổi kinh nghiệm, tập huấn thông tin về hợp tác quốc tế.

Về tiết kiệm năng lượng: Hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong công tác tư vấn giải pháp tiết kiệm năng lượng, kiểm toán năng lượng.

Về quản lý thị trường: Lực lượng Quản lý thị trường 02 tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cùng với các lực lượng chức năng có liên quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến đường Quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh nhằm ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, vận chuyển buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hoạt động gian lận thương mại khác.

Nguồn: TTKC&TVPTCN

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN:

02183.899.225

Thi hanh hien phap 2013 copy