BCD389 16
 Đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ngày 04/01/2017, Ban Chỉ đạo 389 địa phương tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.Dự và chủ trìHội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo389 địa phương tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 389 địa phương tỉnh theo Quyết định số 1183/QĐ-UBND ngày 20/8/2014, Quyết định số 1462/QĐ-UBND ngày 11/8/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP các huyện, thành phố; Đội trưởng Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8 cơ động; Cùng các phóng viên Báo Hòa Bình, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử, kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam tỉnh Hòa Bình đến dự và đưa tin Hội nghị.

Năm 2016, BCĐ 389 địa phương tỉnh đã thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh và BCĐ Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, chủ động xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường tới các cấp, ngành. Thường xuyên đề xuất các phương án ổn định về tổ chức và duy trì hoạt động của BCĐ 389 địa phương tỉnh, BCĐ 389/ĐP các huyện, thành phố. Trong năm, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, phối hợp kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh và các tụ điểm tập kết hàng hóa, kho tàng, bến bãi, các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Qua kiểm tra 2.519 cơ sở đã xử lý 1.483 vụ, tiền phạt VPHC và trị giá hàng thanh lý trên 49 tỷ đồng. Nhằm chống đầu cơ, găm hàng, hành vi vi phạm về giá, đã kiểm tra 433 vụ, xử lý 204 vụ, tiền phạt VPHC 95 triệu đồng. Bên cạnh đó, các lực lượng tăng cường kiểm tra ATTP và phòng chống dịch bệnh với 365 vụ được phát hiện, xử lý, tổng số tiền phạt VPHC là 377 triệu đồng, hàng hóa tịch thu tiêu hủy trên 40 triệu đồng.

Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017, BCĐ 389 địa phương tỉnh tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường theo chức năng, nhiệm vụ và theo chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, UBND tỉnh; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đặc biệt là niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; Các ngành thành viên, BCĐ 389 các huyện, thành phố tập trung triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân để nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 389 địa phương tỉnh nhấn mạnh: Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới cần kiên trì thực hiện các giải pháp: bám sát sự chỉ đạo của cơ quan ngành dọc cấp trên và chỉ đạo của UBND tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các ngành thành viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ công chức không tiếp tay cho các hành vi vi phạm… Đồng thời, đề nghị cơ quan thường trực BCĐ 389 địa phương tỉnh tiếp tục rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách liên quan đến công tác quản lý, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Nguồn: TTKC&TVPTCN