abn
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 27/12/2016, Chi cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương. Tham dự Hội nghị có đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở; Cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên thuộc Chi cục Quản lý thị trường và phóng viên Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh & Truyền hình hình tỉnh đến dự và đưa tin Hội nghị.

Năm 2016, Chi cục Quản lý thị trường đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 địa phương tỉnh, Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường để triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh có hiệu quả về chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ… kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh, thông qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, nhờ đó giúp các tổ chức, cá nhân có định hướng phát triển đúng đắn, quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng được bảo vệ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển của tỉnh. Trong năm tổng số vụ kiểm tra độc lập và phối hợp kiểm tra 3.294 vụ (tăng 13,2% so với cùng kỳ và tăng 10,54% so với kế hoạch), số vụ xử lý vi phạm hành chính 1.341 vụ, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và hàng hóa tịch thu trị giá 2.329.342.000 đồng.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao kết quả thực hiện của Chi cục Quản lý thị trường trong năm 2016; Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Quản lý thị trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, các giải pháp của Chính phủ, BCĐ 389 Trung ương, BCĐ 389 Địa phương về công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong tình hình mới.Đẩy mạnh phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến các qui định của pháp luật liên quan; Tăng cường tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt là trước, trong, sau Tết Nguyên Đán; Quản lý, kiểm soát tốt liên quan đến hoạt động kinh doanh, bán hàng đa cấp..., góp phần trong sự nghiệp phát triển chung của ngành.

Nguồn: TTKC&TVPTCN