IMG 0618
 Đồng chí Vũ Xuân Khải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 28/9/2016, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội nghị giao ban ngành Quý III năm 2016. Đồng chí Vũ Xuân Khải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương dự và chủ trì Hội nghị. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Minh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo S, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn v trc thuc, cán b, công chc Đội Qun lý th trường số 2 huyn K Sơn; Ch tch Công đoàn ngành Công Thương; Đồng chí Trưởng (Phó) Phòng Kinh tế và Hạ tâng các huyện, phòng Kinh tế thành phố; Cán bộ, công chức phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kỳ Sơn và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin Hội nghị.

Hi ngh đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp trình bày D tho Báo cáo kết qu thc hin nhim v 9 tháng và công tác trng tâm 3 tháng cui năm 2016. Theo đó, 9 tháng hoạt động sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá. Trên thị trường hàng hóa và dịch vụ sôi động, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá. Cụ thể, về lĩnh vực công nghiệp, giá trị sản xuất công nghiệp lũy kế 9 tháng ước đạt 17.950 tỷ đồng, tăng 15,04% so với cùng kỳ, thực hiện 78,56% kế hoạch năm. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,45% so với cùng kỳ; Về lĩnh vực thương mại, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 13.705 tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 74,08% kế hoạch năm. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 3,71% so với tháng 12/2015. Kim ngạch xuất khẩu 9 tháng ước đạt 266,3 triệu USD, tăng 40,2% so với cùng kỳ, đạt 78,3% kế hoạch năm, trong đó: Xuất khẩu hàng hóa ước đạt 240,8 triệu USD, tăng 45% so với cùng kỳ, đạt 78,7% kế hoạch năm; xuất khẩu dịch vụ ước đạt 25,5 triệu USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ, đạt 75% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 230,4 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ, đạt 78,1% kế hoạch năm.

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016, ngành Công Thương tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra: Giá trị sản xuất công nghiệp 3 tháng cuối năm phấn đấu đạt 4.898 tỷ đồng, cả năm ước đạt 22.848 tỷ đồng thực hiện 100% kế hoạch năm. Tỷ lệ hộ sử dụng lưới điện quốc gia đạt 99,41% hoàn thành kế hoạch; Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 3 tháng cuối năm 4.795 tỷ đồng. Cả năm đạt 18.530 tỷ đồng thực hiện 100% so với kế hoạch. Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ thực hiện: 73,673 triệu USD, cả năm ước đạt: 340 triệu USD thực hiện 110% so với kế hoạch năm; Kim ngạch nhập khẩu thực hiện: 65,9 triệu USD, cả năm ước đạt 295 triệu USD thực hiện 100% kế hoạch năm.

Ti Hi ngh, các đại biu đã tham gia các ý kiến đóng góp vào D tho báo cáo trong đó tp trung đánh giá nhng mt đạt được, hn chế, tn ti và nguyên nhân ca Ngành trong 9 tháng và đưa ra các ý kiến b sung vào gii pháp thc hin nhim v 3 tháng cui năm 2016.

Phát biu kết lun Hi ngh, đồng chí Vũ Xuân Khải - Phó Bí thư Đảng y, Phó Giám đốc S Công Thương đánh giá cao kết qu thc hin ca ngành trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở triển khai các biện pháp bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu những tháng cuối năm, phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa; Tổ chức thành công Hi ch trin lãm sn phm Công nghip - Tiu th công nghip và Hàng tiêu dùng - khu vc min Bc, tnh Hòa Bình năm 2016; Nâng cao chất lượng nguồn điện, đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định và liên tục; Tăng cường quản lý chặt chẽ việc khai thác, chế biến khoáng sản; Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; Hoàn thành các đề án khuyến công thuộc nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương đúng tiến độ.

Nguồn: TT KC&TVPTCN