IMG 0306
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 27/7/2016, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội nghị bàn, thống nhất ý kiến đề xuất UBND tỉnh về việc thỏa thuận đoạn tuyến 42-46 điều chỉnh tránh Khu công nghiệp Mông Hóa và thỏa thuận đoạn tuyến 81-83 điều chỉnh tránh mỏ đá Falcon Hồng Hà của dự án Đường dây 220kV Hòa Bình – Tây Hà Nội. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các Sở, Ngành: Công Thương; Giao thông vận tải; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa thể thao và Du lịch; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc; UBND các huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn; UBND các xã Mông Hóa (Kỳ Sơn), Hòa Sơn (Lương Sơn); Ban Quản lý các Khu công nghiệp; Viện Năng lượng; Công ty Cổ phần Falco Hồng Hà.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc) trình bày phương án điều chỉnh đoạn tuyến 42-46 và phương án điều chỉnh đoạn tuyến 81- 83 của dự án Đường dây 220kV Hòa Bình – Tây Hà Nội, các đại biểu tham dự đã thảo luận và thống nhất báo cáo UBND tỉnh cho phép Chủ đầu tư điều chỉnh theo phương án điều chỉnh do chủ đầu tư đề xuất.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hùng – ĐUV, Phó Giám đốc Sở Công Thương đề nghị Chủ đầu tưtiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, hoàn thiện phương án gửi về Sở Công Thương để trình UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, đồng chí yêu cầu khi triển khai các bước tiếp theo, Chủ đầu tư có trách nhiệm làm việc với địa phương nơi thực hiện dự án và các đơn vị liên quan để: Lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo các quy định hiện hành của Nhà nước.

Nguồn: TT KC&TVPTCN