98959 IMG 7253
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Công Thương Hòa Bình

Ngày 13/5/2016, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 – 14/5/2016) và đón nhân Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự Buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hòa Bình, Lãnh đạo Sở Công Thương Hòa Bình, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Công Thương qua các thời kỳ; Ban Liên lạc Hưu trí ngành Công Thương Hoà Bình;Lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Công Thương; Lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh và một số cơ quan, đơn vị ngoài tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hòa Bình; Phòng Kinh tế và hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố;Lãnh đạo các xã Sở Công Thương được phân công giúp đỡ; Các Doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; Cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên lao động ngành Công Thương tỉnh Hòa Bình.

Trải qua 65 năm phấn đấu, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương Hòa Bình đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, từ chỗ chỉ có một số cơ sở sản xuất nhỏ, lao động thủ công, đến nay công nghiệp của tỉnh đã phát triển khá toàn diện với trên 6.800 cơ sở sản xuất, thu hút hơn 28.000 lao động. Đã hình thành các ngành sản xuất có quy mô và sức cạnh tranh như khai thác và chế biến khoáng sản, công nghiệp chế biến nông lâm sản và vật liệu xây dựng, công nghiệp điện nước… Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp từng bước được đầu tư đồng bộ.Lĩnh vực thương mại ngày càng phát triển, từ nền thương nghiệp tập trung bao cấp, đến nay toàn tỉnh có 453 doanh nghiệp, hơn 21.000 hộ kinh doanh cá thể với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, thu hút gần 80.000 lao động. Cơ sở hạ tầng thương mại tiếp tục được đầu tư đổi mới, bên cạnh hệ thống chợ truyền thống đã hình thành các trung tâm thương mại và siêu thị với phương thức mua bán văn minh tạo diện mạo mới cũng như đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng.Công tác đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng được thực hiện quyết liệt, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ lợi ích chính đáng của người sản xuất, người tiêu dùng. Hiện nay, ngành Công Thương đóng góp khoảng 65% GRDP toàn tỉnh. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp hàng năm tăng 18,24%. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ năm 2015 tăng gấp 3 lần so với năm 2010. Tốc độ tăng bình quân kim ngạch xuất khẩu đạt 30,5%. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, ngành Công Thương Hòa Bình đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 27 cá nhân được Bộ Công Thương tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam.

Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của ngành Công Thương Hòa Bình góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, Đồng chí giao nhiệm vụ cho ngành trong thời gian tới: Ngành cần nâng cao chất lượng và chủ động trong công tác tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh về thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển Công nghiệp, thương mại theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 – 2020) với tốc độ tăng trưởng công nghiệp bình quân 15%, chiếm 57,8% trong cơ cấu kinh tế. Về thương mại, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 37.100 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm 2016 – 2020 đạt 19%, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng 3,5 lần so với năm 2015; Thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp – thương mại, chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển hạ tầng mạng lưới điện phục vụ sản xuất và tiêu dùng, đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường, phối hợp đề xuất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Tăng cường phối hợp với các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành phố trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác quản lý thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường kiểm tra, kiểm soát về thực hiện đăng ký giá, kê khai giá, ổn định thị trường, chống đầu cơ buôn lậu và gian lận thương mại, hàng giả. Phát triển hệ thống mạng lưới bán buôn, bán lẻ hàng hóa khu vực vùng sâu, vùng xa; Nâng cao chất lượng công vụ, tinh thần trách nhiệm, năng lực trình độ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 – 14/5/2016) và đón nhân Huân chương Lao động hạng Nhất:

IMG 0159

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương

IMG 0213

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ và lẵng hoa của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Sở Công Thương Hòa Bình

IMG 0239

Nguồn: TT KC&TVPTCN