IMG 9005
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 10/3/2016, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương dự và chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình; Các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương; Lãnh đạo Phòng PA 81 - Công an tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo Công an thành phố Hòa Bình; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở, Thường trực Công đoàn ngành; Cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên Cơ quan Văn phòng Sở, Văn phòng Chi cục Quản lý thị trường, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp. Đội trưởng các Đội quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh cùng phóng viên Đài PTTH tỉnh đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Khải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã trình bày dự thảo Báo cáo công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Trong năm 2015, Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Công Thương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới đến toàn thể CBCNVC và người lao động trong toàn Ngành, đồng thời yêu cầu các cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị thực hiện tốt, thực hiện có hiệu quả kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự năm 2015 của đơn vị mình; Toàn Ngành không xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, đơn thư khiếu nại, tham ô, tham nhũng, vi phạm chế độ quản lý kinh tế, tài chính phải xử lýkỷ luật; 100% các đơn vị trực thuộc Sở có lực lượng thường trực bảo vệ cơ quan, được trang bị các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác; Sở Công Thương phối hợp có hiệu quả với các lực lượng chức năng có liên quan trong công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, xăng dầu, công tác phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, môi sinh, an toàn thực phẩm, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, tiêu thụ hàng giả, buôn bán hàng cấm, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Năm 2015, lực lượng quản lý thị trường độc lập và phối hợp kiểm tra 2.953 vụ, xử lý vi phạm hành chính 1.233 vụ, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và giá trị hàng hóa tịch thu 1.985.000.000 đồng.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016, Sở Công Thương đề ra một số phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm như làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; Công tác bảo vệ an ninh kinh tế, văn hóa, tư tưởng, bảo vệ tài sản; Công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Công tác xây dựng lực lượng bảo vệ.

Phát biểu tại Hội nghị đồngchí Đại tá Nguyễn Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chúc mừng những kết quả mà ngành Công Thương đã đạt được trong năm 2015 trong công tác bảo vệ an ninh trật tự góp phần tích cực vào việc tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI. Trong năm 2016 đề nghị Sở Công Thương tiếp tụcquán triệt và chỉ đạo các chi bộ Đảng và Thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngành thực hiện và chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 31/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hoà Bình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự năm 2016.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Công Thương, đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến của đồng chí Đại tá Nguyễn Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Đồng thời đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu toàn bộ cán bộ công chức, viên chức và nhân viên ngành Công Thương khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác an ninh, trật tự tại cơ quan, đơn vị năm 2016.

Trên cơ sở kết quả công tác bảo vệ an ninh trật tự năm 2015 và nhiệm vụ chính trị năm 2016, Lãnh đạo Sở Công Thương đã phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016 trong toàn thể công chức, viên chức và công nhân lao động trong ngành nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Với những thành tích đạt được trong năm 2015, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã tặng Giấy khen cho tập thể cán bộ, công chức và nhân viên Văn phòng Sở vì đã có thành tích tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

IMG 9014
 Đồngchí Đại tá Nguyễn Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình trao  Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho đại diện tập thể Văn phòng Sở Công Thương

Nguồn: TT KC&TVPTCN