anh1
 Đồng chí Vũ Mai Hồ - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Ngày 08/01/2016, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự Hội nghị có đại diện các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng (phó) phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, phòngkinh tế thành phố.

Năm 2015, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức về vốn, thị trường tiêu thụ hàng hóa; sản phẩm còn thiếu sức cạnh tranh. Nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh, ngành Công Thương Hoà Bình đã phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao, sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển khá.

Giá trị sản xuất công nghiệp tính cả Công ty Thủy điện Hòa Bình đạt 19.868 tỷ đồng, tăng 6,5% so với năm 2014, vượt 1,9% kế hoạch. Tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 99,77%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 15.370 tỷ đồng, tăng 31,1% so với năm 2014, vượt 1,3%. So với tháng 12/2014, chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,5%, giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu không có biến động lớn. Kim ngạch xuất khẩu đạt 282 triệu USD, tăng 86,4% so với năm 2014, vượt 56,7% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu đạt 208 triệu USD, tăng 107,8% so với năm 2014, vượt 160% kế hoạch năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích đạt được của Ngành Công Thương. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, trong đó có nhiều chỉ tiêu quan trọng thuộc lĩnh vực Công Thương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, ngành cần tiếp tục triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Tập trung phối hợp giải quyết các khó khăn vướng mắc của các chủ đầu tư để sớm đưa các dự án công nghiệp trọng điểm đi vào sản xuất. Đề xuất các giải pháp đảm bảo cấp điện liên tục cho các doanh nghiệp trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp. Triển khai Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia và nâng cao chất lượng lưới điện nông thôn.

Thay mặt Lãnh đạo Sở Công Thương đồng chí Vũ Mai Hồ-TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hứa phấn đấu năm 2016. Tập thể cán bộ công chức, viên chức tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Với những thành tích đạt được trong năm 2015, Sở Công Thương đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Công Thương trao tặng Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015.Sở Công Thương tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 51 cá nhân thuộc Sở. Công đoàn ngành tặng giấy khen cho 19 tập thể, 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

anh2
 Thừa uỷ quyền, đồng chí Bùi Văn Khánh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua  Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015 của Bộ Công Thương cho ngành Công Thương Hoà Bình

Nguồn: TT KC&TVPTCN