Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết địnhsố 11855/QĐ-BCT ngày 26 tháng 12 năm 2014; Quyết định số 5916/QĐ-BCT ngày 12/6/2015 của Bộ Công Thương về việc điều chỉnh đơn vị chủ trì được phê duyệt tại Quyết định số 11855/QĐ-BCT ngày 26/12/2014. Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức Hội chợ Công - Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015 tại Trung tâm Thương mại bờ trái Sông Đà, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình từ ngày 24 đến ngày 30/10/2015.

Ngày 13/10/2015, Ban Tổ chức Hội chợ đã tổ chức họp và chỉ đạo các thành viên triển khai thực hiện một số nhiệm vụ để chuân bị cho công tác tổ chức Hội chợ Công - Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015, Theo báo cáocủa Ban Tổ chức Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc – Hòa Bình năm 2015 và các đơn vị liên quan, hiện các đơn vị  đang tích cực triển khai nhiệm vụ của mình. Các nội dung công việc cho Lễ Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng TâyBắc – Hòa Bình năm 2015 vào tối ngày 24/10/2015 đã cơ bản hoàn thành.

Xác định đây là hội chợ trọng điểm quốc gia có quy mô lớn với nhiều đoàn khách tham quan trong và ngoài tỉnh, vì vậy, Ban tổ chức hội chợ đang khẩn trương  chuẩn bị về cơ sở vật chất, giàn dựng gian hàng, đảm bảo điều kiện về điện, nước, y tế, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự phòng cháy chữa cháy, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền quảng bá về hội chợ bằng nhiều hình thức nhằm thu hút nhân dân đến thăm quan, mua sắm tại hội chợ.

Với quy mô dự kiến 400 gian hàng tiêu chuần, với 150 doanh nghiệp, tổ chức và các nhân dân các địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia. Hàng hóa, sản phẩm chủ yếu tại Hội chợ chủ yếu giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công ngiệp tiêu biểu; các sản phẩm hàng hóa đồ gia dụng, gốm sứ, đồ gỗ, nguyên vật liệu; các sản phẩm trang trí nội ngoại thất, điện, điện tử, bưu chính viễn thông, hàng may mặc thời trang; các sản phẩm nông, lâm sản, lương thực, thực phẩm; các sản phẩm cơ khí, máymóc, thiết bị chế biến nông, lâm sản và các loại hàng hóa dịch vụ khác.

Tính đến thời điểm hiện tại Sở Công Thương đã phối hợp với Công ty tổ chức Hội chợ tiếp nhận đăng ký và sắp xếp gian hàng cho đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ, tổng số gian hànglà 260 gian và 01 doanh nghiệp đăngký 150m2 đất trống, trong đó, gian hàng ngoài tỉnh các Sở Công Thương, trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh là 22 gian, Doanh nghiệp trong nước là 202 gian. Gian hàng trong tỉnh có Sở Công Thương Hòa Bình 04 gian, UBND các huyện, thành phố 20 gian, doanh nghiệptrong tỉnh12 gian và 150m2 đất trống

Hội chợ được tổ chức nhằm tăng cường liên kết, mở rộng giao lưu xúc tiến thương mại giữa các tỉnh khu vực Tây Bắc với các tỉnh, thành phố trong cả nước; tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp các địa phương giao lưu trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu quảng bá thương hiệu và sản phẩm.