-nh giao ban QLTT HB
 Đ/c Vũ Mai Hồ, TUV, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngày 22/9/2015, Chi cục Quản lý thị trường Hòa Bình tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, chương trình công tác trọng tâm quý IV/2015. Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Sở, Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Khải, Phó Giám đốc Sở, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, công tác trọng tâm quý IV năm 2015. Theo báo cáo, thời gian qua Chi cục Quản lý thị trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, bình ổn thị trường, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Trong quý III/2015, lực lượng quản lý thị trường Hòa Bình đã kiểm tra và phối hợp kiểm tra 733 vụ; xử lý vi phạm hành chính 218 vụ; tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và hàng hóa tịch thu trị giá 440.035.000 đồng, trong đó tiền phạt vi phạm hành chính 315.438.000 đồng, bằng 86,25% so với quý trước, tăng 13,91% so với cùng kỳ.

Đạt được kết quả trên, Chi cục Quản lý thị trường đã bám sát chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Sở Công Thương, triển khai và chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động xây dựng kế hoạch, thường xuyên bám sát địa bàn, điều tra, trinh sát, nắm chắc tình hình giá cả thị trường; xây dựng phương án kiểm tra, kiểm soát cụ thể, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng... đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh với các Đoàn kiểm tra liên ngành các huyện, qua đó tránh được sự chồng chéo, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh hợp pháp. Bên cạnh đó, lực lượng Quản lý thị trường còn kết hợp tuyên truyền, phổ biến cho người dân nâng cao nhận thức trong tiêu dùng, ưu tiên mua sắm hàng Việt Nam, hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mai Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được cũng như nỗ lực của lực lượng quản lý thị trường trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường xây dựng và thực hiện tốt Chương trình công tác trọng tâm quý IV/2015, ngoài nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thường xuyên và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, Chi cục Quản lý thị trường cần tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo các Ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chú trọng tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, dược phẩm, mỹ phẩm, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết Trung thu chấp hành đúng các quy định của pháp luật, không tiếp tay tiêu thụ hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng và vi phạm ATVSTP; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 741/KH-BCĐ ngày 15/7/2015 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hòa Bình về quan tăng cường, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; Công điện số 90/CĐ-BCĐ389 ngày 13/7/2015 của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh; phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng, chính quyền các địa phương tuyên truyền đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch năm 2015, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.