hội chợ 2

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu kết luận tại hội nghị

Ngày 03/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 01/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Tổ chức Hội chợ Công - Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội chợ dự và chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội chợ.

Hội chợ Công - Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015 là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015 do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh tổ chức tại Trung tâm thương mại bờ trái Sông Đà, thành phố Hòa Bình từ ngày 24 - 30/10/2015. Với quy mô dự kiến gần 400 gian hàng của trên 200 doanh nghiệp tham gia, trưng bày, giới thiệu sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng thuộc các ngành nghề, lĩnh vực. Hội chợ nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, những thành tựu phát triển KT-XH của cùng Tây Bắc và tỉnh Hòa Bình; giới thiệu cho các tổ chức doanh nghiệp về định hướng phát triển, các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư tại địa phương trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội chợ Công - Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015 đã thảo luận, thống nhất về công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cũng như công tác tuyên truyền, quảng bá, các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy…để đảm bảo Hội chợ diễn ra theo đúng Kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội chợ Công - Thương vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2015 là Hội chợ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư trong khu vực Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung gặp gỡ, tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư mở rộng thị trường kinh doanh, giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, giúp cho người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội chợ tăng cường công tác phối hợp thực hiện tuyên truyền, quảng bá, thu hút các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia; xây dựng kế hoạch, nội dung tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ; đôn đốc triển khai thực hiện kế hoạch, theo dõi, kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức hoạt động; kịp thời giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe và an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ./.

Nguồn: hoabinh.gov.vn