Công thương Hòa Bình

ipa
Banner vuong attp
 vaithieutha

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Hòa Bình dự Hội nghị xúc tiến thương mại Vải thiều Thanh Hà và Sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022

Thời gian qua, ngành Công Thương tỉnh đã không ngừng đổi mới các hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phục hồi phát triển sản xuất, kinh doanh sau đại dịch.

Để giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển sau đại dịch Covid-19, ngành Công Thương đã tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia và địa phương. Trong đó, chú trọng hỗ trợ tham gia hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối giao thương trực tiếp và trực tuyến; tuyên truyền về sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiểu rõ vai trò của xúc tiến thương mại, ngành Công Thương luôn theo dõi và nắm bắt sát thông tin, định hướng thị trường và các chương trình hoạt động xúc tiến thương mại cấp Quốc gia của Bộ Công Thương để kết nối cho các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia và để doanh nghiệp có định hướng xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Giới thiệu, triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại với các tỉnh, thành và các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà phân phối lớn, điểm bán hàng OCOP tại nhiều địa phương trong cả nước. Qua đó, các doanh nghiệp đã ký kết được nhiều hợp đồng, hợp tác liên doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ với các nhà phân phối trong cả nước.

Tại địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh tại “Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình” được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh trong chuỗi sự kiện của tỉnh đăng cai tổ chức môn Đua xe đạp trong SEA Games 31. Sở Công Thương đã ký quy chế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Nông dân tỉnh nhằm hỗ trợ trong công tác tiêu thụ sản phẩm... Trong năm 2022 sẽ xác nhận cho các doanh nghiệp tổ chức từ 3 - 5 Hội chợ thương mại trên địa bàn tỉnh, tổ chức Triển lãm Sinh vật cảnh với sự tham gia khoảng 40 tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu cho các doanh nghiệp và tổ chức đoàn tham dự Hội chợ Thương mại Festival Huế 2022, tổ chức Hội nghị kiểm điểm Quy chế công tác phối hợp giữa Sở Công Thương Hòa Bình - Sở Công Thương Hà Nam... Thông qua các hoạt động này góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm Hòa Bình, tạo cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm hợp đồng liên kết, hợp tác trong phát triển, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.

anhsu12a

Lãnh đạo tỉnh thăm quan gian hàng trưng bày tại “Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình”

Các hoạt động xúc tiến thương mại trên nền tảng số ở Hòa Bình còn tương đối mới mẻ, số lượng doanh nghiệp tham gia các ứng dụng trong hoạt động chuyển đổi số còn chưa đồng đều, khả năng tiếp cận còn nhiều hạn chế. Sở Công Thương xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đưa sản phẩm lên sàn TMĐT... Hiện tại, Sở Công Thương đã trình và được Bộ Công Thương, UBND tỉnh phê duyệt Đề án xây dựng Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hòa Bình trong năm 2022. Qua đó, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đăng tải, quảng bá, giới thiệu  sản phẩm của tỉnh trên Sàn thương mại điện tử Hòa Bình trong những năm tiếp theo.

Có thể nói, để hàng hóa của tỉnh ngày càng vươn xa hơn trên thị trường, nhất là thị trường ngoài nước thì việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của công tác xúc tiến thương mại, trong đó có xúc tiến thương mại số đóng vai trò vô cùng quan trọng. Qua đó, tạo động lực khích lệ các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển.

Phòng Quản lý thương mại

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu