Công thương Hòa Bình

ipa
Banner vuong attp
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương chủ trì cuộc họp

Ngày 17/02/2022, Sở Công Thương tổ chức giao ban công tác tháng 02/2022. Dự và chủ trì cuộc họp, đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương; các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Trong tháng 02/2022, Sở Công Thương đã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Công Thương trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Tháng 02/2022 là thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Công Thương đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn giá thị trường.  Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương trên địa bàn tỉnh đã cơ bản đi vào nề nếp, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác tổ chức triển khai nhiệm vụ. Bên cạnh đó, công tác quản lý công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được Sở thực hiện tốt.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Hiện tượng mua bán hàng hóa trên vỉa hè, lòng đường nhất là khu vực xung quanh các chợ truyền thống trên địa bàn gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông vẫn còn xảy ra. Tồn tại hiện tượng ngừng giảm điện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương Phạm Tiến Dũng đã đánh giá cao những kết quả mà Sở đạt được trong tháng 02/2022. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong tháng 3/2022: Tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 17/QĐ-SCT ngày 27/01/2022 của Giám đốc Sở về Kế hoạch hành động của Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Hòa Bình năm 2022. Tổng hợp thông tin, đánh giá tình phát triển công nghiệp địa bàn kịp thời, chính xác. Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2022; xây dựng dự thảo Kế hoạch An toàn hóa chất năm 2022. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3. Triển khai thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2022; tiếp tục khảo sát các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn để xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia, địa phương; triển khai thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2022.

Nguồn: Văn phòng Sở

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu