logocdvcqg

ipa
Banner vuong attp
 1

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương cùng đoàn công tác kiểm tra phương án tuyến đường dây 110kV và vị trí đặt trạm biến áp thuộc dự án Đường dây và TBA 110kV Kim Bôi

Sáng ngày 17/12/2021, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị thống nhất ý kiến, đề xuất UBND tỉnh hướng tuyến đường dây 110kV và vị trí đặt TBA thuộc dự án Đường dây và TBA 110kV Kim Bôi. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương; đại diện các Sở: Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; UBND các huyện: Kim Bôi, Lương Sơn; UBND các xã: Cao Dương, Kim Lập; UBND thị trấn Bo; Công ty Điện lực Hòa Bình; Ban quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc; Công ty Cổ phần S-POWER.

Sau khi tổ chức kiểm tra thực địa, nghe báo cáo của đại diện Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án xây đựng điện miền Bắc) và ý kiến của các đại biểu. Hội nghị thảo luận và thống nhất đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh chấp thuận tuyến đường dây 110kV và vị trí đặt trạm biến áp 110kV Kim Bôi thuộc dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình do Công ty Cổ phần S-POWER lập và Ban Quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc đề xuất.

Tuyến đường dây có tổng chiều dài khoảng 11,74 km, điểm đầu cột số 117 thuộc đường dây 110kV Lương Sơn - Thanh Nông, điểm cuối trạm biến áp 110kV Kim Bôi đặt tại khu vực xóm Lạng, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Dự án dự kiến khởi công vào quý III năm 2022 và hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng quý I năm 2023. Sau khi dự án hoàn thành sẽ nâng cao chất lượng điện, giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân khu vực huyện Kim Bôi và một phần các huyện: Lạc Thủy, Lạc Sơn, Lương Sơn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chiều cùng ngày, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với đại diện các Sở: Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình; UBND huyện Lạc Thủy; UBND xã Ngọc Lương; Công ty Điện lực Hòa Bình; Công ty Cổ phần tập đoàn Xuân Khiêm; Ban quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Phú Minh tổ chức Hội nghị thống nhất ý kiến, đề xuất UBND tỉnh hướng tuyến đường dây 110kV thuộc dự án Đường dây 110kV cấp điện cho Nhà máy xi măng Xuân Sơn.

3
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì hội nghị thống nhất ý kiến, đề xuất UBND tỉnh hướng tuyến đường dây 110kV thuộc dự án Đường dây 110kV cấp điện cho Nhà máy xi măng Xuân Sơn

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe ý kiến của các đại biểu. Hội nghị thảo luận và thống nhất đề xuất Uỷ ban nhân dân tỉnh chấp thuận phương án tuyến đường dây 110kV cấp điện cho Nhà máy xi măng Xuân Sơn, tỉnh Hòa Bình (đoạn đi trên địa phận tỉnh Hòa Bình) do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Phú Minh lập và Ban Quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc đề xuất.

Tuyến đường dây 110 kV có tổng chiều dài khoảng 7,5 km đi qua địa phận tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình, trong đó đi đoạn tuyến trên địa phận tỉnh Hòa Bình có tổng chiều dài khoảng 3,018 km.

Dự án dự kiến khởi công vào quý III năm 2022 và hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng quý I năm 2023. Sau khi dự án hoàn thành sẽ đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất cho Nhà máy xi măng Xuân Sơn góp phần phát triển kinh tế - xã hội và công nghiệp của tỉnh Hòa Bình.

Nguồn: Phòng Quản lý năng lượng

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu