Công thương Hòa Bình

ipa
Banner vuong attp
 dtkb11

Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương nêu giả định tình huống diễn tập

Ngày 24/11/2021, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị diễn tập vận hành cơ chế phương án phòng chống khủng bố Sở Công Thương năm 2021. Chủ trì hội nghị, đồng  chí  Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành; công chức Phòng Quản lý năng lượng, Kỹ thuật an toàn – Môi trường thuộc Sở. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Việt Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống khủng bố tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình, Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Tình huống giả định được đưa ra trong diễn tập vận hành cơ chế phương án phòng chống khủng bố khẩn cấp xảy ra tại mục tiêu trọng điểm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý.

Theo đó, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương triệu tập cuộc họp khẩn cấp sau khi đồng chí Trưởng phòng Quản lý năng lượng báo cáo về việc vừa nhận được tin báo từ Công ty Điện lực Hòa Bình: "Trong quá trình kiểm tra định kỳ hoạt động của trạm biến áp 110 kV tại địa bàn phường X - TP Hòa Bình, Tổ Thao tác lưu động phát hiện 01 túi xách màu đen kích cỡ khoảng 30 x 50 cm được buộc vào góc khuất dưới gầm máy biến áp, nghi ngờ bên trong chứa chất nổ (vật liệu nổ công nghiệp) nhằm phá hoại trạm biến áp”.

Đồng chí Giám đốc Sở nhận định sơ bộ về tính chất vụ việc, đề nghị Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn nhanh chóng thảo luận, phân tích tình hình, đưa ra phương án giải quyết.

Các đồng chí Lãnh đạo phòng chuyên môn trình bày, đề xuất phương án xử lý tình huống, trong đó có đề nghị phối hợp với lực lượng quân đội tháo gỡ, vô hiệu hóa khối thuốc nổ; đề nghị phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương sơ tán người, tài sản có giá trị ra khỏi khu vực nguy hiểm, đề nghị chỉ đạo Công ty Điện lực Hòa Bình xây dựng các phương án xử lý, khắc phục đối với tình huống trạm biến áp 110 kV bị phá hoại. Đồng thời cung cấp tài liệu, hình ảnh phục vụ công tác điều tra, truy tìm đối tượng cài đặt khối thuốc nổ tại trạm biến áp 110 kV....

Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí Giám đốc Sở báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống khủng bố tỉnh, chỉ đạo, phân công các đồng chí Phó Giám đốc Sở trực tiếp liên hệ, phối hợp với lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương và cơ quan liên quan trong giải quyết, xử lý vụ việc theo các kịch bản, phương án đã đề ra.

Tiếp đó, sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng về việc đã xử lý xong vụ việc, đảm bảo an toàn về người và tài sản, đồng chí Giám đốc Sở chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương đưa hoạt động trở lại bình thường, cung cấp thông tin, tình hình cho các cơ quan chức năng để tiến hành hoạt động điều tra, đưa tin, bài định hướng dư luận, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

dtkbtchs2
 Đồng chí Bùi Việt Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống khủng bố tỉnh phát biểu tại hội nghị diễn tập

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống khủng bố tỉnh Bùi Việt Hùng nhấn mạnh: Đây là diễn tập vận hành cơ chế phương án phòng chống khủng bố đầu tiên đối với các sở, ngành. Diễn tập đã thành công tốt đẹp trên cơ sở được Sở Công Thương chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao về kịch bản, phương án xử lý… Thông qua diễn tập góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Công Thương về vai trò, vị trí tầm quan trọng của nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống khủng bố trong tình hình mới; đảm bảo chủ động, sẵn sàng ứng phó, xử lý hiệu quả khi có tình huống khủng bố thật xảy ra, không để bị động, lúng túng.

Nguồn: Văn Phòng Sở

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu