Công thương Hòa Bình

Banner vuong attp
 cctkt1

Đoàn kiểm tra tại Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong

Ngày 23/11/2021, Đoàn công tác của Cục  Công Thương địa phương do đồng chí Dương Quốc Trịnh - Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn, kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các đề án khuyến công quốc gia và khảo sát, đánh giá về quản lý, phát triển CCN trên địa bàn tỉnh Hòa Bình (theo Văn bản số 848/CTĐP-QLCN ngày 11/11/2021 của Cục Công Thương địa phương). Tham gia Đoàn công tác còn có các đồng chí đại diện một số phòng chuyên môn thuộc Cục Công Thương địa phương. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương; các đồng chí đại diện Lãnh đạo: Phòng Quản lý công nghiệp, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp.

Đoàn kiểm tra tình hình thực tế về tiến độ triển khai thực hiện đề án nhóm: “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nông sản” tại Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong (địa chỉ thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong). Sau khi đề án khuyến công quốc gia năm 2021 được phê duyệt thực hiện, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã phối hợp với Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong triển khai thực hiện đề án đảm bảo đúng tiến độ theo quy định. Qua kiểm tra thực tế tại đơn vị thụ hưởng đoàn công tác nhận thấy máy móc thiết bị đã được đơn vị đầu tư đúng theo thông số kỹ thuật của đề án. Hệ thống máy móc thiết bị mới do đề án khuyến công hỗ trợ đã giúp đơn vị nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm.

cctkt2

Đoàn khảo sát tại Hợp tác xã dược liệu Lương Sơn

Cùng ngày, Đoàn công tác đi khảo sát tại Hợp tác xã dược liệu Lương Sơn (địa chỉ xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn), đây là cơ sở CNNT được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp khảo sát và trình Sở Công Thương thẩm định cơ sở, đề nghị Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương đưa vào kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2022. Qua khảo sát thực tế, Đoàn nhận thấy Hợp tác xã dược liệu Lương Sơn nghiên cứu và sản xuất sản phẩm cao dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Hiện nay dây truyền công nghệ sản xuất mới 100% đã được lắp đặt đang sản xuất thử nghiệm. Từ vùng nguyên liệu là huyện Lương Sơn, dây thìa canh được tuyển chọn và chiết xuất qua dây truyền hiện đại cho ra đời sản phẩm cao dây thìa canh chuẩn hóa an toàn chất lượng cao. Toàn bộ hệ thống sản xuất được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Nhận thấy được hiệu quả nếu đề án khuyến công được phê duyệt, Đoàn công tác cho biết, sẽ tham mưu cho Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương trình Bộ Công Thương đưa vào kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2022.

Sau khi kiểm tra tình hình thực hiện các đề án khuyến công quốc gia tại tỉnh Hòa Bình năm 2020, đồng chí Phó Cục trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra Dương Quốc Trịnh đánh giá cao vai trò của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Hòa Bình trong công tác tham mưu xây dựng, triển khai thực hiện các đề án khuyến công ở địa phương, góp phần hỗ trợ phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tập trung xây dựng những đề án khuyến công quốc gia có tính khả thi, chú trọng hỗ trợ phát triển các ngành nghề và sản phẩm công nghiệp có giá trị gia tăng cao, giá trị xuất khẩu lớn, phát huy lợi thế so sánh, nguồn lực, tài nguyên, nguyên liệu, thị trường và lao động của tỉnh Hòa Bình để đề nghị hỗ trợ.

TTKC&TVPTCN

hoidap copy
 ykien123
 25dichvutjietyeu