logocdvcqg

ipa
IMG 1355
 Đoàn công tác thăm cơ sở chế biến cá kho tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa 2 Sở trong lĩnh vực Công Thương, đánh giá chương trình hợp tác, phát triển giữa Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình và Sở Công Thương tỉnh Hà Nam ký kết ngày 14/8/2019.

Ngày 15/10/2020, Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình do đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc vào trao đổi kinh nghiệm về phát triển một số lĩnh vực thuộc ngành Công Thương. Tham gia Đoàn còn có đồng chí Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và một số chuyên viên thuộc Sở.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía Sở Công Thương tỉnh Hà Nam có đồng chí Đinh Văn An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin về kết quả công tác năm 2019 và 10 tháng đầu năm 2020 về các hoạt động công nghiệp, thương mại, quản lý năng lượng, khuyến công, kỹ thuật an toàn và môi trường, hoạt động đầu tư và xuất nhập khẩu; Kết quả hoạt động phối hợp trong thời gian qua và bàn về phương hướng phối hợp giữa 02 Sở trong thời gian tới, tập trung vào một số nội dung:

+ Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp về phát triển thương mại, trong đó trọng tâm là các hoạt động xúc tiến thương mại; Tăng cường các hoạt động giới thiệu quảng bá các sản phẩm thế mạnh của 02 địa phương từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ và hướng tới xuất khẩu.

+ Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm phát triển các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phát triển làng nghề…đặc biệt thu hút đầu tư vào các Khu cụm công nghiệp, quản lý vật liệu nổ trong khai thác khoáng sản.

+ Tích cực hỗ trợ giới thiệu doanh nghiệp tham gia các chương trình Hội chợ, triển lãm, kết nối cung cầu hàng hóa…được tổ chức tại 02 tỉnh.

Lãnh đạo 02 đơn vị đã thống nhất giao các phòng chuyên môn chủ động phối hợp, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo Sở thực hiện có hiệu quả các nội dung trong chương trình phối hợp đã đề ra. Trong chương trình làm việc Đoàn công tác đã khảo sát, thăm một số cơ sở chế biến nông sản tại tỉnh Hà Nam.

IMG 1356
 Đoàn công tác dâng hương tại khu tưởng niệm nhà văn – liệt sĩ Nam Cao

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác đã đến thăm, dâng hương tại Khu tưởng niệm nhà văn - liệt sỹ Nam Cao tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Nguồn: Phòng Quản lý thương mại

Banner vuong attp
 hoidap copy
 ykien123