logocdvcqg

Ket noi cung cau HCM2020
 Lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh dự Hội nghị
chụp ảnh lưu niệm

Ngày 24/9/2020, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, số 01 Lữ Gia, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Hợp tác Thương mại giai đoạn 2016 – 2020 và Kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020. Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình do đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn công tác có Trưởng phòng Quản lý thương mại và Giám đốc Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công Thương.

Chương trình Hợp tác Thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành được triển khai từ năm 2011, nhằm thúc đẩy hình thành các chuỗi cung ứng, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành, vùng miền; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Qua triển khai thực hiện, chương trình đã phát huy hiệu quả, tạo mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành trong cả nước. Chương trình mang đậm dấu ấn và có sức lan tỏa sâu rộng, đặc biệt là hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương. Hội nghị thu hút sự tham gia của các Sở Công Thương và 598 doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội nghị, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức trưng bày 01 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản chế biến của địa phương như: Cao cà gai leo; các sản phẩm chế biến từ măng; các sản phẩm chế biến từ cây Sacha Inchi; chè San Tuyết; trà Giảo cổ lam; nấm Linh chi; gia vị muối dổi; trà Cà gai leo; trà vỏ Cam; trà vỏ Bưởi; cao Xạ đen; Tinh dầu.

Việc tham dự Hội nghị Tổng kết Chương trình Hợp tác Thương mại giai đoạn 2016 – 2020 và Kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020 nhằm góp phần thúc đẩy mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của tỉnh Hòa Bình vào các hệ thống phân phối trên cả nước; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, tìm hiểu nhu cầu, phương thức kinh doanh, kết nối hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, tạo kênh tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa Việt ổn định.

TTKC&TVPTCN

Banner vuong attp
 hoidap copy
 ykien123