anhcongdichvucongquocgia

ipa
tphcmkl
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Sở Công Thương Hòa Bình tổ chức đoàn công tác tham gia Hội chợ triển lãm Công nghiệp, Thương mại Đồng Bằng sông Cửu Long năm 2020 tại tỉnh Tiền Giang và khảo sát, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về phát triển thị trường xuất khẩu nông sản phục vụ xây dựng Đề án “Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030” theo Quyết định số 624/QĐ-UBND ngày 27/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình. Đoàn công tác do đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách lĩnh vực thương mại, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở và lãnh đạo một số phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố.

Ngày 23/6/2020, Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh có các đồng chí lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, các hoạt động trong lĩnh vực công thương. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình, cơ cấu tổ chức, hoạt động của Sở Công Thương cũng như các cơ chế, chính sách đặc thù trong lĩnh vực công thương, trong đó, trọng tâm là công tác triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, việc phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của mỗi địa phương.

Tại tỉnh Tiền Giang, Đoàn công tác đã tham dự Khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp, Thương mại Đồng Bằng sông Cửu Long năm 2020 và thăm quan gian hàng của tỉnh Hòa Bình tại Hội chợ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Sở Công Thương tỉnh Cà Mau và Sở Công Thương tỉnh Cần Thơ.

xdak12
 Đoàn công tác thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu tại Sở Công Thương tỉnh Cà Mau

Nguồn: Phòng Quản lý thương mại

banner-attp-1