anhcongdichvucongquocgia

ipa
lvsctnb620
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình

Ngày 08/6/2020, Đoàn công tác của Sở Công Thương Hòa Bình do đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Sở Công Thương Ninh Bình nhằm trao đổi kinh nghiệm về phát triển một số lĩnh vực thuộc ngành công thương. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách lĩnh vực thương mại, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Sở Công Thương Ninh Bình có đồng chí Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển một số lĩnh vực về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Thương mại: phát triển hạ tầng thương mại (chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…), quản lý mặt hàng kinh doanh có điều kiện và công tác xúc tiến thương mại (Hội chợ, kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản…). Đồng thời, đi đến thống nhất về phương hướng hợp tác trong thời gian tới về một số nội dung:

Về lĩnh vực công nghiệp: Hai bên tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm về phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ chế thu hút các dự án đầu tư; tích cực giới thiệu các nhà đầu tư đến tìm hiểu, tiến hành khảo sát và đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của mỗi bên; tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến, chia sẻ kinh nghiệm kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư nhà máy chế biến nông sản...

Về lĩnh vực thương mại: Tăng cường liên kết, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ thống hạ tầng thương mại: Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ… giữa 02 tỉnh; Hỗ trợ trong công tác chuyển đổi mô hình quản lý chợ; trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, giao thương; tích cực tham gia hội chợ, hội nghị, chương trình xúc tiến thương mại tổ chức tại 02 tỉnh (Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình sẽ tham gia gian hàng tại Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc, tổ chức tại tỉnh Hòa Bình vào tháng 10 năm 2020); tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm tiêu biểu của 02 địa phương; chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm đầu ra cho mặt hàng nông sản, giới thiệu các doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh lớn để doanh nghiệp 02 tỉnh có cơ hội gặp gỡ, kết nối tiêu thụ sản phẩm; Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất giao các phòng chuyên môn của hai Sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ thường xuyên thông tin, trao đổi kinh nghiệm kịp thời tham mưu cho lãnh đạo hai đơn vị thực hiện có hiệu quả các nội dung trong chương trình phối hợp đã đề ra.

Thông qua Chương trình làm việc là dịp để tăng cường mối liên kết giữa 02 Sở, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương.

Nguồn: Phòng Quản lý thương mại

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: