anhcongdichvucongquocgia

ipa
NTMkb201
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Thành viên Ban Chỉ đạo, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi kiểm tra

Ngày 18/6/2020, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Hòa Bình do đồng chí Phạm Tiến Dũng – Thành viên Ban Chỉ đạo, Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại huyện Kim Bôi. Tham gia cùng Đoàn công tác có các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh.

Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kim Bôi đã đạt được những kết quả tích cực, công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát động sâu rộng để nhân dân tham gia thực hiện các công trình xây dựng hạ tầng, đẩy mạnh phát triển sản xuất. Đến hết tháng 5/2020, bình quân tiêu chí của cả huyện đạt 14,1 tiêu chí/xã. Cụ thể: Số đã đạt chuẩn nông thôn mới là 03 xã (các xã: Nam Thượng, Sào Báy, Vĩnh Đồng); số xã đạt từ 15-18 tiêu chí có 01 xã; số xã đạt từ 10-14 tiêu chí là 12 xã và không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí. Tổng vốn huy động 6 tháng đầu năm 2020 là 233.621 triệu đồng trong đó ngân sách nhà nước chiếm 78,26% (182.836 triệu đồng), vốn đóng góp từ cộng đồng dân cư chiếm 1,73% (4.062 triệu đồng), còn lại là vốn lồng ghép từ các chương trình dự án khác, vốn tín dụng, từ doanh nghiệp. Đối với xã Nam Thượng, xã điểm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 đến nay đã lần lượt đạt 18/19 tiêu chí (trong đó 01 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí số 14 về giáo dục đào tạo) và 17/19 tiêu chí (trong đó 02 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí số 1 về phát triển sản xuất – thu nhập – hộ nghèo, tiêu chí số 3 về môi trường); các tiêu chí chưa đạt đang được UBND xã hoàn thiện.

NTMkb202
 Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Giám đốc Sở Công Thương cùng Đoàn công tác đi thăm mô hình trồng măng tây kiểu mẫu tại Hộ gia đình ông Nghĩa, xóm Bôi Cả, xã Nam Thượng

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Giám đốc Sở Công Thương Phạm Tiến Dũng đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của huyện Kim Bôi trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, UBND huyện Kim Bôi cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; tiếp tục nâng cao các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt. Đối với các tiêu chí chưa đạt, huyện cần tăng cường đôn đốc, rà soát từng tuần, từng tháng để hoàn thành theo kế hoạch; quan tâm đẩy nhanh tiến độ công trình giao thông; phát triển các mô hình sản xuất nâng cao thu nhập; tổ chức mở các lớp tập huấn cho cán bộ xây dựng nông thôn mới, Chương trình OCOP; đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. UBND xã Nam Thượng cần tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời rà soát, củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Nguồn: Phòng Quản lý công nghiệp

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: