anhcongdichvucongquocgia

ipa
IMG 0623
 Đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng Đoàn nghiệm thu kiểm tra máy móc, thiết bị hỗ trợ tại Công ty Cổ phần may xuất khẩu An Phúc

Trong 02 ngày (12/5 và 21/5/2020), Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu các đề án khuyến công quốc gia năm 2020, bao gồm: Đề án nhóm, nội dung “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong dệt may” và Đề án nhóm, nội dung “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nông – lâm sản”. Mỗi đề án gồm có 02 đơn vị thụ hưởng, trong đó: Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong dệt may” là Công ty Cổ phần may xuất khẩu An Phúc, địa chỉ: Thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nông – lâm sản” là Công ty Cổ phần tinh dầu Lạc Thủy, địa chỉ: Xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Tham gia nghiệm thu có đồng chí Bùi Xuân Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Thủy, UBND thị trấn Hàng Trạm, UBND xã Phú Thành.

IMG 0688

Đoàn nghiệm thu kiểm tra máy móc, thiết bị hỗ trợ tại Công ty Cổ phần tinh dầu Lạc Thủy

Với nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ cho Công ty Cổ phần may xuất khẩu An Phúc là 296 triệu đồng, đơn vị đã đầu tư mua sắm máy một kim điện tử HIKARI (Model: H8800E-7C-5/AK); Máy một kim điện tử JUKI (Model: DDL-8700-7); Máy một kim điện tử JACK (Model: A3-4C). Các máy này có đường may đẹp, khả năng sai lỗi giảm được đến khoảng 50% so với các loại máy cũ. Máy có tốc độ may tối đa đạt 2s, giúp tăng năng suất lao động, giảm bớt chi phí về nguồn nhân lực. Đồng thời máy còn được trang bị đèn led với công tắc cảm ứng cao cấp, chiếu ánh sáng xuống chính xác khu vực may. Đặc biệt lượng điện tiêu thụ tối đa chỉ bằng 75% so với máy may điện tử thông thường. Tại Công ty Cổ phần tinh dầu Lạc Thủy, với nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ là 291 triệu đồng, đơn vị đã đầu tư mua sắm Thiết bị chiết xuất tinh dầu (Model TBCX-1000, thể tích: V=2,5m3/nồi, công suất chiết: 2 lít/mẻ/2h). Đây là thiết bị chiết xuất hoàn toàn diễn tra trong buồng kín, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài tạo ra sản phẩm tinh dầu sả chanh với thành phần chính nguyên chất: Tinh chất Neral và Geranial có tới 75.77% tiêu chuẩn cơ sở trung bình từ 60-80%, tinh chất đặc tính: Có màu vàng cam nhạt, tính ấm, hương nồng, vị the dịu. Đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đã thống nhất về những kết quả và hiệu quả mà đề án mang lại là rất thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp nông thôn của tỉnh, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho lao động địa phương. Đơn vị thụ hưởng đã thực hiện đúng các nội dung của đề án. Vì vậy 100% các đại biểu đã nhất trí nghiệm thu đề án.

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: