anhcongdichvucongquocgia

ipa
Tl1
 Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Tuần lễ

Từ ngày 14/11 – 18/11/2019, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội do Sở Công Thương phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long thành phố Hà Nội thực hiện.Đến dự khai mạc có đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành phố Hà Nội; các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và tỉnh đến dự và đưa tin. Về phía tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đăng Ninh -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tuần lễ giới thiệu “Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh nhằm giúp doanh nghiệp quảng bá giới thiệu các mặt hàng nông sản tỉnh Hòa Bình cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài, đặc biệt là thị trường Thủ đô Hà Nội. Mặt khác đây là cơ hội cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Hòa Bình liên kết tiêu thụ nông thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu. Là dịp quảng bá xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuần lễ đã thu hút sự tham gia của 21 doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình với 22 gian hàng, trưng bày các mặt hàng đặc sản chất lượng, đầy đủ tem truy xuất nguồn gốc như: Cam, Bưởi (Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi, Lương Sơn, Lạc Thủy), Cá sông Đà, Thịt Dê Lương Sơn, Sản phẩm Chè chế biến (Sachi, Giảo cổ lam, Cà gai leo, Chè sông Bôi); Gà thịt (Lạc Thủy, Lương Sơn); Măng Kim Bôi, Rau su su Tân Lạc.... Trong thời gian diễn gia, Tuần lễ thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm. Số lượng hàng bán ra ước tính khoảng 15 tấn (6 tấn cam; 3 tấn bưởi; 3 tấn gà, cá, dê chế biến và khoảng 3 tấn hàng hóa khác). Doanh thu bán hàng ước đạt khoảng 600 triệu đồng. Tại buổi khai mạc có 33 cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương tham dự và được đưa tin trên khung thời sự 19h ngày 14/11/2019 của chương trình VTV1- Đài truyền hình Việt Nam. Đã có hơn 60 đơn vị truyền thông đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tl2

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo đi thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Tuần lễ

Thông qua Tuần lễ đã có 05 nhà cung ứng hàng hóa của tỉnh Hòa Bình (HTX Chăn nuôi gà Lạc Thủy; HTX Nông nghiệp Hòa Bình; HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai; HTX Hà Phong; Công ty TNHH Cường Thịnh) ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với Tập đoàn Central Retail Việt Nam. Các doanh nghiệp, các HTX, cơ sở sản xuất tham gia Tuần lễ đã được gặp gỡ giới thiệu trực tiếp sản phẩm với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu (Lan Chi Mart,  AVR, BRG...). Ngoài Siêu thị BigC Thăng Long Hà Nội, các mặt hàng của Hòa Bình cũng xuất hiện tại hệ thống các siêu thị của Tập đoàn Central Retail Việt Nam ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Nguồn: phòng KH-TC-TH

banner-attp-1

SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ VỀ TTHC: